Bế thành phẩm là gì?

Trong in ấn tem nhãn, bế thành phẩm là giai đoạn vô cùng quan trọng. Vậy bế thành phẩm là gì? Vai trò của giai đoạn này như thế nào? Trong bài viết dưới đây cùng Vinaprint tìm hiểu chi tiết về khái niệm bế thành phẩm cũng như quá trình thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Bế thành phẩm là gì?

Bế được hiểu là một thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong in ấn. Theo đó bế thành phẩm chính là công đoạn dập khuôn giấy theo các hình đã được cắt sẵn sau khi in. Hiểu một cách đơn giản hơn thì đây là quá trình tạo hình cho thành phẩm in của bạn.

Công đoạn này sẽ giúp cho các mẫu in của bạn có hình ảnh sắc nét và đẹp mắt nhất với nhiều hình dáng khác nhau như trạm hoa văn, tạo viền, lượn sóng, đục lỗ,… Cách làm này cũng giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian trong quá trình sản phẩm các tem nhãn so với trước đây.

Công đoạn này có thể được sử dụng trên nhiều loại máy khác nhau, tùy theo nhu cầu về số lượng của khách hàng. Thông thường bế thành phẩm sẽ được dùng trên các loại máy như máy bế chuyên dụng, máy bán dập tự động,…

Bế thành phẩm là gì?

Blog liên quan: Giải đáp giấy roki là gì?

Vì sao cần có bế thành phẩm?

Bế thành phẩm đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc tạo hình cho các nhãn dán quảng cáo trên thị trường. Xã hội ngày một phát triển thì nhu cầu thì nhu cầu đầu tư về các mẫu mã nhãn dán cũng được nâng cao hơn, mang lại hiệu quả thu hút khách hàng cho các sản phẩm của bạn.

Các sản phẩm in giờ đây không còn bị bó hẹp trong các trong các khuôn giấy mặc định thô cứng mà thay vào đó là các hình thù vô cùng đa dạng, mang tính thẩm mỹ cao. Điều này đã khẳng định vai trò của công đoạn bế thành phẩm trong in ấn hiện nay.

Bế thành phẩm sẽ giúp cho nhà sản xuất có thể tiết kiệm được tối đa thời gian, tối ưu chi phí nhân công mà vẫn tạo nên những sản phẩm đẹp mắt nhất. Ngày nay các nhà sản xuất đã có thể sản xuất hàng loạt các nhãn dán với nhiều hình thù đa dạng mà không cần phải sử dụng đến các phương pháp thủ công do đã có máy dập bế thành phẩm chuyên dụng.

Vì sao cần có bế thành phẩm?

Quy trình thực hiện bế thành phẩm trong in ấn

Thông thường quá trình thực hiện bế thành phẩm trong in ấn sẽ được thực hiện theo quy trình bên dưới đây:

  • Làm khuôn: Khuôn là yếu tố đầu tiên cần có để thực hiện quy trình bế thành phẩm. Mỗi sản phẩm khuôn sẽ là tổ hợp các lưỡi dao được liên kết với nhau, sau đó sẽ được gắn trên các đế kim loại hoặc gỗ. Mỗi lưỡi dao sẽ có một nhiệm vụ riêng, có loại dùng để cắt tạo hình, có loại để dập, loại để tạo hình răng cưa,… Các lưỡi dao sẽ được người thợ uốn theo đúng hình thù mong muốn của sản phẩm.

  • Bế (dập): Sau khi tìm được lưỡi dao phù hợp, người thợ sẽ thực hiện bước dập hình sản phẩm. Khi dập hình, người thợ sẽ phải lắp khuôn vào máy dập và cho máy vào bên trong thân máy. Sau đó dùng máy dập xuống, loại bỏ các phần giấy thừa, bạn sẽ thấy sản phẩm cuối cùng theo đúng yêu cầu thiết kế.

Xem thêm: Cùng tìm hiểu thông tin về giấy duplex là gì?

Lưu ý trước khi dập, người thợ nên thử nghiệm trước một vài sản phẩm rồi mới tiến hành dập đồng loạt số lượng lớn. Nếu lưỡi dao chưa đạt yêu cầu thì nên chỉnh lại để đảm bảo độ chính xác cũng như cho ra thành phẩm có tính thẩm mỹ cao nhất.

Quy trình thực hiện bế thành phẩm

Vinaprint – Đơn vị cung cấp tem nhãn thành phẩm uy tín

Vinaprint được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp tem nhãn thành phẩm uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ nhân lực có tay nghề cao, máy móc hiện đại, các sản phẩm của đơn vị này đều nhận được những đánh giá vô cùng tích cực từ phía khách hàng.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về “Bế thành phẩm là gì?”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, in folder giá rẻ tại phú nhuận cùng những bài viết liên quan khác.

Đọc thêm: Những mẫu menu quán cafe đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *