Giấy kraft là gì

Giấy kraft là một trong những loại giấy có tính ứng dụng cao trên thị trường hiện nay. Vậy giấy kraft là gì? Ứng dụng của loại giấy này như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm của giấy kraft cũng như các ứng dụng của giấy trong cuộc sống hiện nay.

Giấy kraft là gì?

Giấy kraft là một trong những loại giấy được rất nhiều người dùng ưa chuộng trên thị trường. Giấy kraft hay còn được gọi với cái tên là giấy xi măng, với thành phần chính là từ bột giấy hóa của gỗ mềm, đã được xử lý bằng các phương pháp hiện đại.

Giấy kraft hiện nay có hai màu phổ biến nhất là màu nâu vàng và trắng. Loại giấy kraft màu nâu vàng được làm từ sợi Xenlulozo, sau đó được xử lý với muối Natri sunphat, không có bước tẩy trắng để giữ màu tự nhiên của giấy. Trong khi đó giấy kraft màu trắng sẽ được thực hiện thêm bước tẩy trắng để tạo màu trắng cho giấy.

Giấy kraft là gì?

Blog liên quan: Những mẫu brochure đẹp và ấn tượng

Đặc điểm của giấy kraft

Đặc tính của các sản phẩm làm từ giấy kraft có là độ dẻo dai cao. Bề mặt giấy tương đối thô, đảm bảo khả năng ăn mực tốt, chống thấm hiệu quả, phù hợp với nhiều nhu cầu của người dùng hiện nay.

Chất liệu này cũng được đánh giá cao với khả năng phân hủy trong môi trường tự nhiên tương đối nhanh, đảm bảo tính bảo vệ môi trường cao. Bên cạnh đó giấy kraft cũng rất dễ tẩy trắng nên có thể tái chế để làm giấy trắng, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Loại giấy này cũng không có nhiều yêu cầu về hình thức nên giá thành sản xuất tương đối rẻ, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau.

Giấy có màu tự nhiên là màu nâu vàng. Ngoài ra người dùng cũng có thể tẩy trắng để có lớp giấy màu trắng kem, trắng ngà khá đặc biệt. Giấy có thể ép kim, dập nổi lên bề mặt vô cùng dễ dàng nên loại giấy này cũng được sử dụng trong in ấn, thiết kế khá phổ biến.

Đặc điểm của giấy kraft

Vì sao nên sử dụng giấy kraft

Có thể thấy giấy kraft ngày càng được ưa chuộng trên thị trường với nhiều tính năng nổi bật. Trong đó phổ biến nhất là các ưu điểm như:

Thân thiện với môi trường

Túi giấy kraft hiện nay đang sử dụng khá nhiều với mong muốn có thể thay thế cho túi nilon. Với đặc tính dễ phân hủy và tái sử dụng đơn giản, giấy kraft được xem là chất liệu vô cùng thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Những mẫu hộp đựng ly rượu vang đẹp, sang trọng

Chi phí thấp

Chi phí sản xuất loại giấy này cũng tương đối thấp, đáp ứng nhu cầu tiết kiệm chi phí của nhiều đơn vị. Nguyên liệu của giấy tương đối rẻ, lại có khả năng tái sử dụng nên được nhiều đơn vị lựa chọn lựa chọn.

Lợi ích khi sử dụng giấy kraft trong in ấn

Chất lượng tốt

Các sản phẩm làm từ chất liệu giấy kraft đều được đánh giá cao với độ bền, dai, giúp người dùng có thể đựng được nhiều sản phẩm khác nhau, ngay cả với những sản phẩm có trọng lượng tương đối nặng.

Mang lại hiệu quả truyền thông

Với lợi ích bảo vệ môi trường, các sản phẩm làm từ giấy kraft thường mang lại hiệu quả truyền thông tương đối cao cho các doanh nghiệp. Các sản phẩm sẽ thể hiện được tinh thần bảo vệ môi trường, thúc đẩy doanh số bán hàng cao hơn.

Tính ứng dụng của giấy kraft trong cuộc sống

Hiện nay giấy kraft thường được sử dụng trong ngành sản xuất túi giấy, tái chế thành giấy vở học sinh, thùng giấy carton hay bao đựng hồ sơ,…

Bên cạnh đó nhiều đơn vị nhà hàng, hãng thực phẩm cũng đã lựa chọn chất liệu giấy kraft để làm hộp đựng như một cách để quảng bá cho thương hiệu của mình với đặc tính an toàn, bảo vệ môi trường của giấy kraft.

Tính ứng dụng của giấy kraft

Không chỉ vậy giấy kraft còn được đánh giá cao trong lĩnh vực thiết kế, tạo sự độc đáo cho các thiết kế của bạn. Giấy kraft thường dùng nhiều trong các thiết kế mang phong cách retro, vintage,…

Ngoài ra giấy kraft còn được sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực cuộc sống với các thiết kế đa dạng, dễ tái chế lại có chi phí sản xuất tương đối thấp.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về “Giấy kraft là gì”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, in folder giá rẻ tại phú nhuận cùng những bài viết liên quan khác.

Đọc thêm: Brochure là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *