Sự đa dạng và vai trò của bao bì đối với doanh nghiệp hiện nay

Thực tế cho thấy thị trường cung cấp các sản phẩm in ấn nói chung, bao bì nói riêng có sự phát triển mạnh mẽ bởi nhu cầu ngày càng cao từ phía người tiêu dùng. Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì việc thiết kế và in bao bì đẹp mắt chắn chắn sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, từ đó tác động tới quyết định mu hàng của người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc lựa chọn chất liệu và quy cách in bao bì trở thành vấn đề quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ in nhãn hiệu bao bì decal Vinaprint
Có thể bạn quan tâm: Nâng tầm thương hiệu với in bao bì đẹp, chuyên nghiệp
Có thể bạn quan tâm: Nâng cao vị thế của sản phẩm trên thị trường nhờ vào dịch vụ in bao bì giá rẻ

Về cơ bản bao bì sản phẩm hiện nay rất đa dạng về cả mẫu mã lẫn chất liệu sử dụng. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã cho phép khách hàng lựa chọn in bao bì trên nhiều vật liệu khách nhau như giấy, nilon, nhựa, thiếc,… Căn cứ trên yêu cầu cụ thể của sản phẩm bên trong mà mỗi loại bao bì sử dụng loại vật liệu và có kích thước cũng như quy cách gia công phù hợp. Nếu giấy là loại vật liệu phổ biến, thuận tiện và thỏa sức sáng tạo khi lên thiết kế cũng như dễ dàng áp dụng kỹ thuật in Opset thông thường thì Nilon hay nhựa lại giúp tăng cường hiệu quả trong việc đảm bảo độ bền cho bao bì và bảo quản sản phẩm. Do đó, tùy thuộc tính chất từng loại sản phẩm mà công ty in sẽ tư vấn cho khách hàng của mình loại bao bì và cách thức thiết kế thích hợp nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí đánh giá một thiết kế in ấn bao bì đẹp, hiệu quả
Có thể bạn quan tâm: In nhãn hiệu bao bì sản phẩm cần chú ý những gì?
Có thể bạn quan tâm: Vì sao nên in bao bì hộp giấy cho sản phẩm?

Về mặt giá thành in bao bì thì bên cạnh các yếu tố như chất liệu, định lượng giấy, số lượng cần in,… chi phí in bao bì còn được xác định dựa trên kích thước  và kỹ thuật gia công cụ thể. Chẳng hạn, cùng sử dụng giấy Couches nhưng mỗi kích thước hộp lại có giá thành khác nhau. Tương tự như vậy, số lượng in càng nhiều thì giá in càng rẻ,… Đặc biệt, với những bao bì đòi hỏi kỹ thuật gia công phức tạp như ép nhũ, thúc nổi, bế hình hay hộp cứng nhiều lớp cao cấp thì chi phí sản xuất càng lớn. Do đó, để chủ động thì khi có nhu cầu in bao bì cho sản phẩm của mình, khách hàng cần nêu rõ các yêu cầu, các đặc tính của sản phẩm bên trong cũng như khối lượng, môi trường bảo quản cụ thể,… chúng tôi sẽ tư vấn chọn lựa chất liệu, quy cách gia công và cung cấp báo giá chi tiết nhất. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng trong lĩnh vực in ấn, đặc biệt là các loại bao bì, vỏ hộp, tem nhãn,… phục vụ yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về “Sự đa dạng và vai trò của bao bì đối với doanh nghiệp hiện nay”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, in ấn bao bì cùng những bài viết liên quan khác.

Có thể bạn quan tâm: Vai trò của bao bì sản phẩm
Có thể bạn quan tâm: Tổng quan về in ấn bao bì sản phẩm tại Vinaprint
Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí đánh giá công ty in bao bì hộp giấy chất lượng