Ý tưởng về cách tái chế hộp giấy bạn có thể tham khảo

Bạn có thường xuyên mua hàng trực tuyến không? Nhà bạn có đầy những hộp giấy để đựng hàng hóa? Tuy nhiên, với tình yêu môi trường sâu sắc, bạn luôn khao khát tái chế những hộp giấy đã qua sử dụng. Thông thường, những hộp giấy này thường bị vứt bỏ một cách dễ dàng. Nhưng nếu bạn biết cách tái chế hộp giấy, chúng vẫn có thể vô cùng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng Vinaprint khám phá một số ý tưởng tái chế hộp giấy vô cùng độc đáo và có thể ứng dụng trong cuộc sống nhé!

Một vài ý tưởng cách tái chế hộp giấy

Tạo giá để treo đồ từ hộp giấy

Để tận dụng hộp giấy đã qua sử dụng, bạn có thể biến chúng thành những giá để treo đồ trên tường. Để làm điều này, hãy lưu ý đặc điểm của hộp giấy cần được tái chế, đó là kích thước lớn và độ cứng cùng độ dày cao.

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc cắt bớt một mặt của hộp giấy (không phải đáy hay nắp) để chỉ còn lại 5 mặt.
 • Bước 2: Sử dụng mảnh giấy vừa cắt để đo và chia hộp thành hai phần bằng nhau bên trong, sau đó cố định mảnh giấy bằng keo.
 • Bước 3: Trang trí giá theo sở thích của bạn và treo nó lên tường. Bạn cần nhớ rằng giá đồ này được làm từ giấy, vì vậy chỉ nên đặt những vật nhẹ như khung ảnh hoặc điện thoại để đảm bảo sự an toàn và độ bền.
cách tái chế hộp giấy
Ý tưởng để tái chế hộp giấy

Blog liên quan: in kỹ thuật số là gì

Tạo kệ sách và kệ đựng giày từ bìa carton

Nếu bạn muốn tận dụng bìa carton để tạo ra kệ sách và kệ đựng giày, đặt chúng dưới đất làm kệ đứng. Cách tái chế hộp giấy thành kệ đựng đồ như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy gập nắp của hộp carton vào bên trong hộp và dùng keo dán để cố định nắp.
 • Bước 2: Tiếp theo, trang trí các chiếc hộp theo ý thích của bạn.
 • Bước 3: Xếp các chiếc hộp lên nhau theo ý muốn, ví dụ như xếp theo hình dạng của một kim tự tháp hoặc hình thang,… và sử dụng đinh vít nhỏ để cố định chúng lại với nhau.

Quan tâm: in bao bì sản phẩm

Điều này sẽ tạo ra những kệ sách và kệ đựng giày sáng tạo từ bìa carton, giúp bạn tổ chức và trưng bày sách và giày một cách tiện lợi và sắp xếp gọn gàng.

cách tái chế hộp giấy
Làm kệ sách và kệ đựng giày từ bìa carton

Tìm hiểu thêm: tem bánhhttps://www.vinaprint.vn/tem-banh/

Tạo khay đựng bút từ hộp giấy

Một ý tưởng tuyệt vời là tái chế hộp giấy thành khay đựng bút, cho phép bạn tự do thiết kế một khay đựng bút độc đáo phù hợp với sở thích của mình. Để làm điều này, hãy sử dụng hộp giấy carton cứng để đảm bảo độ cứng và chắc chắn cho khay đựng bút.

Dưới đây là cách tái chế hộp giấy để tạo khay đựng bút với các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một hộp carton có kích thước vừa phải, khoảng 202530 cm, giấy màu, kéo và keo nến.
 • Bước 2: Cắt bỏ phần trên của hộp, giữ lại khoảng 2/3 chiều cao từ đáy hộp lên. Tiến hành cắt hộp theo hình dạng cao phía sau và thấp phía trước, tạo thành một kiểu máng trượt.
 • Bước 3: Lấy phần giấy vừa cắt bỏ ở phần trên hộp và chia thành hai tấm chữ nhật có kích thước đủ để tạo thành 4 ô vuông trên hộp. Sử dụng keo nến để cố định hai tấm chữ nhật lại với nhau.
 • Bước 4: Trang trí khay đựng bút theo ý thích của bạn bằng bút màu và giấy, hoặc nếu muốn, bạn có thể đặt in hộp giấy giá rẻ tại một dịch vụ in ấn nhanh để tạo nét độc đáo cho khay đựng bút của mình.

Có thể bạn muốn biết: card visit khách sạn

Tận dụng hộp giấy bằng cách biến chúng thành khay đựng bút không chỉ giúp bạn xây dựng một không gian làm việc sạch sẽ và gọn gàng, mà còn mang lại cảm giác hài lòng vì đã đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

cách tái chế hộp giấy
Làm khay đựng bút từ hộp giấy

Hữu ích: cấu tạo máy in offset tờ rơi

Tạo khung ảnh đơn giản

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách cắt một tấm bìa giấy thành hai nửa hình vuông liền nhau, với mặt trên nhỏ hơn mặt dưới.
 • Bước 2: Kẻ một ô vuông ở giữa mặt bìa nhỏ hơn và cắt nó đi.
 • Bước 3: Gập hai phần rìa thừa của mặt bìa to vào phía trong và sử dụng tay để ép mạnh, tạo nếp gấp sao cho hai hình vuông trở nên đồng đều.
 • Bước 4: Gắn một móc treo vào mặt bìa sau của tấm bìa carton.
 • Bước 5: Sử dụng keo sữa để dán phần rìa đã gập ở bước 3.
 • Bước 6: Sử dụng dao để cắt khoảng 8 miếng bìa carton có chiều dài bằng chiều dài của khung ảnh, và chiều rộng khoảng 0,5cm. Cũng cắt khoảng 10 miếng bìa carton khác với chiều dài tương tự.
 • Bước 7: Sử dụng keo để dán các miếng bìa carton đã cắt vào viền ngoài và viền trong của mặt nhỏ hơn của tấm bìa carton.

Thông tin thêm: Tư vấn giá in hiflex phù hợp nhu cầu

cách tái chế hộp giấy
Làm những khung ảnh đơn giản từ bìa carton

Kết luận

Tái chế hộp giấy không chỉ là một hoạt động cá nhân mà còn là một phần quan trọng trong việc xây dựng một xã hội bền vững và thân thiện với môi trường. Hãy cùng nhau tham gia và lan tỏa thông điệp về cách tái chế hộp giấy, cách tận dụng tài nguyên một cách sáng tạo để chúng ta có thể sống trong một môi trường lành mạnh và xanh tươi hơn. Đừng quên theo dõi website của Vinaprint đểkhám phá thêm nhiều mẹo vặt hữu ích cho cuộc sống nhé!

Nếu bạn có nhu cầu tìm địa chỉ làm vỏ hộp bánh trung thu, Vinaprint trân hân hạnh giới thiệu đến bạn địa chỉ uy tín chất lượng. Cùng chúng tôi truy cập để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *