File kẹp tài liệu nào thường được sử dụng nhất?

File kẹp tài liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong rất nhiều ngành nghề cũng như lĩnh vực, từ trường học đến doanh nghiệp với đa dạng mục đích. Vậy file kẹp tài liệu là gì, công dụng ra sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá về loại kẹp file này nhé!

File kẹp tài liệu là gì?

File kẹp tài liệu được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực cần dùng đến tài liệu, từ trong nhà trường đến văn phòng làm việc. Mỗi công ty, cơ quan hay tổ chức đều có những chiếc bìa hồ sơ với thiết kế và cách in độc đáo khác nhau.

Có thể hiểu đơn giản là file kẹp tài liệu dùng để lưu trữ hồ sơ hoạt động kinh doanh của công ty như: Hợp đồng, brochure, tờ rơi chào hàng, danh thiếp đính kèm,… Kẹp file tài liệu đẹp sẽ gây ấn tượng với khách hàng khi trình bày và quảng bá hình ảnh của công ty bạn.

file kẹp tài liệu
File kẹp tài liệu là gì?
Có thể bạn quan tâm: Tư vấn giá in hiflex phù hợp nhu cầu
Có thể bạn quan tâm: Các loại bạt in quảng cáo ngoài trời phổ biến hiện nay
Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm tờ rơi quảng cáo hấp dẫn khách hàng mục tiêu

Đối với những bạn thích sưu tầm đồ văn phòng phẩm thì chắc chắn một file kẹp tài liệu đẹp là không thể thiếu. Kẹp file không chỉ có những màu sắc đơn giản nhưng xanh, đen, trắng mà có thể thiết kế đa dạng các màu sắc cũng như hình thù dựa theo nhu cầu sử dụng.

file kẹp tài liệu
Kẹp file đa dạng màu sắc, hình thù dựa theo nhu cầu khách hàng
file kẹp tài liệu
File kẹp tài liệu thiết kế theo ý khách hàng

Công dụng của file kẹp tài liệu

file kẹp tài liệu
Công dụng của file kẹp tài liệu

Đựng và phân loại tài liệu

Mục đích chính của việc làm file kẹp tài liệu là để đựng tài liệu, giấy tờ,… Giấy sẽ được bảo quản tốt hơn khi sử dụng kẹp, ít bị nhăn, rách và gấp mép. Đồng thời, file kẹp giúp sắp xếp tài liệu khoa học hơn, phân loại chúng, giúp người dùng tìm kiếm nhanh chóng, dễ dàng.

Quảng bá công ty doanh nghiệp

Ngày càng có nhiều công ty tập trung vào việc xây dựng thương hiệu của riêng mình. Việc quảng bá và đưa hình ảnh công ty vào mọi dự án, ấn phẩm luôn được quan tâm. Và file kẹp tài liệu cũng là đối tượng giao tiếp quan trọng, bởi  chúng là người gây ấn tượng đầu tiên với đối tác, khách hàng.

Trên bề mặt bìa kẹp file thường có các thông tin cơ bản về doanh nghiệp cùng với các hình ảnh, biểu tượng giúp nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, chúng sẽ được thiết kế đẹp mắt để gây ấn tượng với nhau.

file kẹp tài liệu
File kẹp tài liệu có thiết kế bộ nhận diện của công ty

Nhiều khách hàng mới lần đầu tiên tiếp cận và làm việc, và các file kẹp tài liệu sẽ là điều đầu tiên họ nhìn khi đánh giá doanh nghiệp của bạn. Dựa trên các file kẹp tài liệu , họ có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và thái độ của họ đối với công việc. Nếu file kẹp của bạn thu hút và ấn tượng thì chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng và họ sẽ thêm tin tưởng vào công ty, từ đó tăng cơ hội hợp tác.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ in tờ rơi 2 mặt tại Vinaprint
Có thể bạn quan tâm: In hóa đơn 2 liên tại dịch vụ in ấn Vinaprint

Làm đồ sưu tầm

Như đã nói bên trên thì kẹp file là một món không thể thiếu đối với các tín đồ đam mê đồ văn phòng phẩm. Dựa theo nhu cầu này mà có rất nhiều thiết kế file kẹp tài liệu đẹp, dễ thương đã ra đời.

file kẹp tài liệu
Sưu tầm các file kẹp tài liệu thiết kế đẹp, dễ thương
file kẹp tài liệu
Kẹp file màu pastel với thiết kế đáng yêu

Có những loại file kẹp tài liệu nào?

File kẹp tài liệu vector

File kẹp Vector hay còn gọi là kẹp đựng file là loại kẹp file được người dùng đánh giá là tốt nhất trong 4 loại: kích thước nhỏ gọn, mẫu mã đẹp, giá thành rẻ…

file kẹp tài liệu
File kẹp tài liệu Vector

File kẹp vector chủ yếu được làm bằng chất liệu bìa cứng và được dùng để đựng hồ sơ khổ A4, bìa kẹp hồ sơ vector là loại bìa được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học,… sẽ sử dụng loại file kẹp này.

file kẹp tài liệu
Thiết kế file kẹp tài liệu dạng vector cho doanh nghiệp

File kẹp tài liệu rút gáy

Kẹp giữ tài liệu rút gáy là loại kẹp giữ hồ sơ bằng nhựa có bìa màu trắng mờ, gáy có tông màu hiện đại. Sản phẩm này thường được dùng để đựng file trong các hội nghị, hội thảo, ký tặng sách,… So với các loại kẹp file khác thì kẹp đựng file này là loại kẹp file đơn giản và có giá thành tốt nhất.

file kẹp tài liệu
File kẹp tài liệu rút gáy
file kẹp tài liệu
File kẹp tài liệu rút gáy cho học sinh

File kẹp tài liệu ký trình

File kẹp tài liệu ký trình là một loại kẹp đã được sử dụng trong một thời gian dài và phổ biến từ những năm 2010. Sản phẩm chủ yếu được làm bằng nhựa cao cấp nên khá đắt, nặng không phù hợp để trao đổi file. Mặt khác, loại kẹp file này có vẻ ngoài đẹp, cầm chắc tay.

file kẹp tài liệu
File kẹp tài liệu ký trình

Thiết kế file tài liệu mang dấu ấn riêng tại Vinaprint

File kẹp tài liệu là một trong những văn phòng phẩm quan trọng của nhiều công ty. Nếu bạn đang cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín,  Vinaprint là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chúng tôi là một trong những nhà cung cấp file kẹp tài liệu đáng tin cậy.

Vinaprint có đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp và nhiệt tình từ dịch vụ tư vấn đến dịch vụ thiết kế. Khánh hàng có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của Vinaprint. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về “File kẹp tài liệu nào thường được sử dụng nhất?”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, chi phí in standee cùng những bài viết liên quan khác.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế card visit ngành xây dựng

Thiết kế card visit nha khoa

Thiết kế card visit nội thất