Kích thước card visit chuẩn là bao nhiêu?

Hiện nay, kích thước card visit rất đa dạng, và tùy vào trường hợp và mục đích sử dụng mà kích thước có thể khác nhau. Không những vậy, các thông tin trên card visit cũng cần được sắp xếp một cách khoa học, và không chứa các thông tin dư thừa.

Card visit là gì?

Card visit là một tấm thiệp nhỏ chứa các thông tin ngắn gọn của chủ sở hữu như tên, chức vụ, nơi làm việc, vị trí công việc, v.v… và thường được dùng để liên hệ trong kinh doanh. Bên cạnh đó, card visit cũng có thể dùng để giao dịch hoặc quảng bá dịch vụ của doanh nghiệp bằng cách in các thông tin về loại hình, đơn vị phân phối, loại sản phẩm, v.v… lên card visit. Và tùy vào mục đích sử dụng mà kích thước card visit sẽ khác nhau.

kích thước card visit
Card visit chứa các thông tin cần thiết của doanh nghiệp

Các kích thước card visit và ứng dụng

Kích thước card visit hiện nay khá đa dạng, phù hợp cho từng trường hợp sử dụng. Các thông tin trên card visit có thể được in 1 mặt hoặc 2 mặt tùy vào lượng thông tin mà người dùng muốn truyền tải.

Kích thước card visit 90x55mm

Kích thước card visit 90x55mm là kích thước chuẩn và phổ biến nhất hiện nay, tương đương với 3,5×2,12 inch. Kích thước này thường được ứng dụng nhiều trong doanh nghiệp, công ty, dùng để in thông tin của cấp lãnh đạo. Các thông tin trên card visit kích cỡ thành thường được in ngang. Ngoài ra, hiện nay kích thước 90x50mm cũng được ứng dụng nhiều.

kích thước card visit
Kích thước 90x50mm khá phổ biến

Kích thước card visit 88x53mm

Bên cạnh kích thước 90x55mm thì kích thước card visit 88x53mm cũng khá phổ biến trong doanh nghiệp với ưu điểm là nhỏ gọn và dễ cầm nắm. Kích thước này thường được doanh nghiệp ứng dụng nhiều trong việc trao đổi thông tin trong các hội nghị, sự kiện, hội chợ để quảng bá thương hiệu.

kích thước card visit
Card visit 88x53mm khá nhỏ gọn

Kích thước card visit 70x100mm

Kích thước card visit 70x100mm tuy không phổ biến bằng 2 kích thước trên nhưng cũng được sử dụng khá rộng rãi trong doanh nghiệp, và đặc biệt phổ biến tại trường học và cơ sở giáo dục. Thông thường kích thước 70x100mm được ứng dụng để giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, hoặc các khóa học, khóa đào tạo của trường.

kích thước card visit
Kích thước card visit 70x100mm dùng để giới thiệu thông tin sản phẩm

Những kích thước card visit khác (100x70mm, 120x80mm)

Bên cạnh những kích thước phổ biến thì trong một số trường hợp sẽ sử dụng card visit có kích cỡ lớn hơn như 100x70mm hoặc 120x80mm. Kích thước card visit lớn có thể thể hiện được nhiều thông tin hơn. Các kích thước này được ứng dụng trong những trường hợp sau:

  • Nhân viên tư vấn: kích thước card visit 100x70mm hoặc 120x80mm có thể chứa được tất cả các thông tin như công ty, chức vụ, email, số điện thoại, website, địa chỉ liên lạc, v.v… giúp dễ dàng trao đổi thông tin.
  • Nhà thiết kế: kích thước của card visit lớn có thể thể hiện được các hình ảnh tác phẩm của nhà thiết kế, giúp người nhận hình dung được phong cách và concept mà nhà thiết kế muốn hướng đến.
  • Các đoàn thể, tổ chức lớn: ngoài những thông tin chung thì card visit kích thước lớn cũng có thể thể hiện được thêm các thông tin về mục đích hoạt động, quảng bá các hoạt động đang thực hiện.
kích thước card visit
Card visit kích thước lớn chứa được nhiều thông tin hơn

Những điều cần chú ý khi lựa chọn kích thước card visit

Kích thước card visit khá đa dạng và được ứng dụng ở nhiều trường hợp khác nhau. Tùy vào trường hợp mà các thông tin được thể hiện cũng sẽ khác nhau. Khi lựa chọn hoặc thiết kế card visit cũng cần chú ý một số điểm dưới đây.

Lượng thông tin muốn in trên card visit

Các thông tin cơ bản được in trên card visit là tên doanh nghiệp, email, số điện thoại, website, và các thông tin cần thiết khác. Việc lựa chọn các thông tin để thể hiện trên card visit cũng rất quan trọng và chỉ nên thể hiện những thông tin chung bằng văn phong ngắn gọn, tránh các trường hợp diễn giải dài dòng.

kích thước card visit
Tùy vào đối tượng nhận mà số lượng thông tin trên card visit có thể ngắn hoặc dài

Mục đích sử dụng

Trước khi thiết kế hay in hàng loạt card visit thì cần cân nhắc về mục đích sử dụng để có thể lựa chọn kích thước và thiết kế phù hợp. Đối với khách hàng là doanh nghiệp thì nên sử dụng các thiết kế tối giản và tránh các thiết kế lòe loẹt, ngược lại đối với card visit dùng để quảng bá dịch vụ thì nên sử dụng các màu sắc bắt mắt.

Vinaprint – đơn vị chuyên in ấn card visit uy tín chất lượng

Vinaprint là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn uy tín chất lượng. Khi in card visit tại Vinaprint khách hàng sẽ được tư vấn các thiết kế và kích thước card visit phù hợp. Bên cạnh đó, thời gian giao nhận nhanh và có chính sách hậu mãi cũng là một trong những ưu điểm của Vinaprint.

kích thước card visit
Vinaprint hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn thiết kế card visit phù hợp

Kích thước card visit khá đa dạng và tùy vào mỗi kích thước thì ứng dụng cũng sẽ khác nhau. Khi in card visit cần cân nhắc các yếu tố như mục đích sử dụng, các thông tin muốn truyền tải để lựa chọn thiết kế phù hợp. Vinaprint là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn card visit chất lượng với giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *