10 dạng kích thước thiệp mời sự kiện bạn cần biết

Bạn đang cần lựa chọn kích thước thiệp mời sự kiện sau khi đã chốt được phương án thiết kế? Đây chính là bài viết mà bạn cần. Vinaprint sẽ giới thiệu với bạn 10 mẫu thiệp mời sự kiện có thể bạn sẽ thích.

4 lưu ý trước khi lựa chọn kích thước thiệp mời sự kiện

Trước khi lựa chọn kích thước thiệp mời sự kiện bạn phải chốt được 4 nội dung sau thì công việc của bạn và người in ấn sẽ dễ dàng hơn.

kích thước thiệp mời sự kiện
Một số lưu ý khi chọn kích thước thiệp mời sự kiện

Chốt được nội dung trước khi lựa chọn kích thước thiệp mời sự kiện

Dựa vào nội dung, kích cỡ chữ, hình ảnh mà bạn muốn, người thiết kế sẽ đặt đúng nơi, đúng chỗ sao cho hợp lý nhất có thể, đảm bảo truyền tải đúng thống điệp đến khách hàng của bạn.

Chốt được chất liệu và thiết kế phù hợp với kích thước thiệp mời sự kiện

Chất liệu và phong cách thiết kế thể hiện sự trân trọng của bạn đối với khách hàng, cũng thể hiện sự quan trọng của sự kiện mà bạn muốn mời người khách hàng đó đến. Điều quan trọng này phải được ưu tiên trước khi lựa chọn kích thước.

Lựa chọn kiểu in ấn hợp lý với kích thước thiệp mời sự kiện

Kiểu in ấn sẽ liên quan đến kinh phí, ngân sách mà bạn lựa chọn cho thiệp. Bạn phải cân đối ngân sách để lựa chọn kiểu in ấn phù hợp. Và nếu nói về kiểu in ấn bạn sẽ được Vinaprint giới thiệu ở một bài viết khác.

Lựa chọn nơi in ấn đáp ứng được mọi kích thước thiệp mời sự kiện

Nên lựa chọn nơi in ấn có đủ khả năng làm đúng theo yêu cầu của các bạn. Không nên lựa chọn nơi quá quen, lựa chọn nơi quá gần. Hãy chọn nơi đáng tin cậy nhất, vì thiệp mời sự kiện chính là bộ mặt của doanh nghiệp của bạn, cần phải là đơn vị chuyên nghiệp in ấn. Vinaprint chính là một nơi bạn có thể cân nhắc.

10 loại kích thước thiệp mời sự kiện

kích thước thiệp mời sự kiện
Các kích thước cơ bản trong đó có kích thước thiệp mời sự kiện

Kích thước thiệp mời sự kiện 5×7 inches (12.7×17.78cm)

Kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng cho nhiều loại sự kiện. Chính sự đa dạng này lại là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng vì với khổ rộng như vậy sẽ dễ dàng trình bày nội dung, truyền tải được thông điệp mời khách hàng đến sự kiện của bạn.

Kích thước thiệp mời sự kiện 4×6 inches (10.16×15.24cm)

Phổ biến cho các sự kiện nhỏ hoặc thông báo cá nhân. Có thể sử dụng cho sự kiện sinh nhật, lễ kỷ niệm cá nhân.

Kích thước thiệp mời sự kiện 6×9 inches (15.24×22.86cm)

Sang trọng và lớn hơn, thích hợp cho các sự kiện quan trọng. Thiết kế cho kích thước này cũng sẽ rườm ra hơn, đòi hỏi tính nghệ thuật cao hơn. Và chi phí cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên chất lượng thì bạn sẽ thấy rằng đắt xắt ra miếng.

kích thước thiệp mời sự kiện
Kích thước thiệp mời sự kiện sang trọng

Kích thước thiệp mời sự kiện 5×5 inches (12.7×12.7cm)

Lựa chọn độc đáo, thích hợp cho sự kiện nghệ thuật hoặc cá nhân. Nếu như bạn mở một sự kiện như triển lãm các tác phẩm nghệ thuật, hoặc chỉ đơn giản là sự kiện ra mắt một sản phẩm cá nhân nào đó của bạn thì đây là sự lựa chọn thích hợp.

Kích thước thiệp mời sự kiện 8.5×11 inches (21.59×27.94cm)

Kích thước lớn, phù hợp cho triển lãm, hội chợ, hay sự kiện doanh nghiệp. Với kích thước này các doanh nghiệp có thể trình bày được nhiều sản phẩm chủ chốt, trình bày được nguồn gốc, tên tuổi của công ty. Góp phần làm in đậm dấu ấn doanh nghiệp vào tâm trí khách hàng.

kích thước thiệp mời sự kiện
Kích thước thiệp mời sự kiện nhỏ gọn

Kích thước thiệp mời sự kiện A5 (14.8x21cm)

Một kích thước phổ biến theo tiêu chuẩn quốc tế. Nếu cảm thấy các dòng kích thước thiết kế bên trên không phù hợp bạn có thể lựa chọn loại kích thước này. Rất cơ bản, phù hợp với mọi loại sự kiện.

Kích thước thiệp mời sự kiện DL (9.9x21cm)

Thích hợp cho thiệp mời dài và chữa cháy. Đây là loại kích thước phù hợp với hoàn cảnh phải thiết kế gấp, và trình bày nhiều chữ. Không có thời gian suy nghĩ nhiều, đòi hỏi phải chốt luôn nội dung và in gấp.

kích thước thiệp mời sự kiện
Kích thước thiệp sự kiện cưới hỏi phải phù hợp với sự kiện cưới hỏi

Kích thước thiệp mời sự kiện A6 (10.5×14.8cm)

Kích thước trung bình, thường được sử dụng cho các sự kiện cá nhân. Bạn có thể lựa chọn kích thước này làm thiệp sinh nhật cho các bé mầm non, nhỏ gọn, dễ thương, dễ cầm, dễ lưu trữ.

Kích thước thiệp mời sự kiện A7 (10.5×7.4cm)

Một lựa chọn khác theo tiêu chuẩn quốc tế. Lựa chọn này là một phiên bản nhỏ hơn, các sự kiện quốc tế không quá lớn, quy mô nhỏ thì có thể lựa chọn loại thiệp này.

kích thước thiệp mời sự kiện
Kích thước thiệp mời sự kiện nhỏ gọn hợp lý

Kích thước thiệp mời sự kiện Square (15x15cm)

Kích thước vuông tạo nét độc đáo và hiện đại cho thiệp mời. Đây là loại kích thước khá hiếm và hay được thiết kế nhiều lớp thành các bản gập kiểu sổ tay mỏng. Thiết kế có kích thước này đòi hỏi sự sáng tạo rất cao của người thiết kế và sự phối hợp chặt chẽ với người làm nội dung.

kích thước thiệp mời sự kiện
Kích thước thiệp mời sự kiện đòi hỏi sự sáng tạo cao.

Kết luận

Dù cho kích thước thiệp mời sự kiện có được lựa chọn kỹ càng đến như thế nào, bạn vẫn nên làm theo trình tự như đã trình bày ở đầu bài viết, đó là chốt nội dung, chất liệu cho thiệp mời, sau đó mới là lựa chọn kích thước. Điều này giúp cho bạn và các doanh nghiệp in ấn như Vinaprint dễ dàng thực hiện được tốt nhất chức năng của mình, đem lại cảm giác thỏa mãn cho tất cả các bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *