Tổng hợp đầy đủ thông tin về lịch xé bạn không nên bỏ qua

Lịch xé được xem là một loại lịch truyền thống gắn bó với người dân Việt Nam qua từng ngày. Đây là một công cụ hữu ích giúp mọi người quản lý thời gian để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.
lịch xé
Tìm hiểu chi tiết về lịch xé

Lịch xé là gì? Ý nghĩa của lịch xé

  • Lịch xé là gì?

Lịch xé là một loại lịch được thiết kế đặc biệt giúp mọi người có thể xé đi từng tờ mỗi ngày để nắm bắt được ngày tháng năm được thể hiện rõ ràng trên mỗi tờ lịch. Lịch xé được đóng thành cuốn gồm 365 tờ lịch tương ứng với 365 ngày trong năm, mỗi tờ lịch sẽ chứa các thông tin như: ngày dương lịch, âm lịch, thứ, hoặc đánh dấu những ngày lễ tết hoặc bố trí những câu thành ngữ tục ngữ đầy ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm: Vinaprint – in các loại menu chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý
Có thể bạn quan tâm: Tem niêm phong là gì? Bảo mật và xác thực trong từng chi tiết
Có thể bạn quan tâm: Tem bảy màu là gì? Địa chỉ in tem 7 màu uy tín nhất
  • Ý nghĩa của lịch xé

Lịch xé chính là món quà vô cùng ý nghĩa để các doanh nghiệp tri ân khách hàng vì đã ủng hộ suốt 1 năm vừa qua. Thông qua đó cũng là lời chúc cho mọi người có một năm suôn sẻ và may mắn.

Lịch xé còn mang ý nghĩa trong phong thủy: Theo quan niệm của người Việt Nam, việc treo lịch trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng và một năm đầy tài lộc giống như những lời chúc trên lịch.

Có những gì trong bộ lịch xé?

Thông thường, trong một bộ lịch xé sẽ bao gồm: phần lốc và phần bìa cứng:

Phần lịch xé: gồm có 365 tờ lịch tương ứng với một ngày trong năm. Trên mỗi tờ lịch cũng có bổ sung những thông tin khác như: những câu trích dẫn ý nghĩa, chú thích ngày lễ tết,…Mỗi ngày trôi qua chúng ta sẽ xé một tờ lịch để cập nhật ngày mới.

lịch xé
Phần lịch xé cũng được tạo ra thành những hình ảnh đặc biệt

Phần bìa cứng được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, carton, ván ép,… phần lịch xé sẽ được đóng lên phần bìa cứng để trong đẹp mắt và sang trọng hơn. Phần bìa cứng được thiết kế rất nhiều mẫu mã đẹp mắt và phù hợp với xu hướng. Tuy nhiên, để tiết kiệm diện tích một số gia đình chỉ dùng phần lịch xé mà không cần đến phần bìa cứng.

Tìm hiểu thêm: Lịch bloc là gì? Khám phá các vai trò quan trọng của lịch bloc

Các loại lịch xé và kích thước phổ biến

Mời bạn tham khảo một số kích thước phổ biến của lịch xé hiện nay cùng với những ứng dụng phù hợp cho từng kích cỡ:

  1. Lịch siêu cực đại kích thước 30 x 40cm: Thường được sử dụng để treo tường hoặc sử dụng để trang trí tại khu vực làm việc. Được ưa chuộng bởi khả năng chứa nhiều thông tin và các sự kiện quan trọng trong ngày, tháng, năm.
  2. Lịch cực đại kích thước 25 x 35cm: Tương tự như lịch siêu cực đại, có khả năng chứa nhiều thông tin và được sử dụng phổ biến trong các văn phòng, gia đình.
  3. Lịch siêu đại đặc biệt kích thước 20 x 30cm: Sử dụng để ghi chú những sự kiện quan trọng vào ngày cụ thể và tạo ra một bố cục đẹp mắt khi trưng bày trên bàn làm việc.
  4. Lịch siêu đại kích thước 20 x 30cm: Thường được sử dụng cho mục đích quảng cáo, in hình ảnh sản phẩm hoặc logo công ty trên bề mặt lịch để tri ân khách hàng.
  5. Lịch đại đặc biệt kích thước 14,5 x 20,5cm: Được sử dụng để ghi chú các sự kiện nhỏ hơn và di động hơn so với các kích thước khác.
  6. Lịch đại kích thước 15 x 20cm: Dùng để treo tường hoặc để trên bàn làm việc, phù hợp cho các không gian nhỏ hẹp.
  7. Lịch trung pelure kích thước 10 x 15cm: Sử dụng để treo tường hoặc để trong ví tiền, có tính di động cao và thuận tiện cho việc ghi chú những sự kiện quan trọng.
lịch xé
Tùy thuộc theo mục đích sử dụng mà lựa chọn những kích thước khác nhau

Vinaprint – Địa chỉ in lịch xé uy tín và chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ in lịch xé, in tem nhãn tại hóc môn uy tín, chất lượng thì Vinaprint chắc chắn sẽ là địa chỉ bạn cần biết. Tự hào là công ty sử dụng công nghệ tiên tiến và máy móc hiện đại để đưa đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, Vinaprint còn có đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm và nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình thiết kế và in ấn.
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về ” Tổng hợp đầy đủ thông tin về lịch xé bạn không nên bỏ qua”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, in lịch tết giá rẻ cùng những bài viết liên quan khác.