Tem niêm phong là gì? Bảo mật và xác thực trong từng chi tiết

Trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá một chủ đề quan trọng trong lĩnh vực bảo mật và kiểm soát hàng hóa – “tem niêm phong là gì“. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tem niêm phong, vai trò của nó và tầm quan trọng của việc sử dụng tem niêm phong trong các ngành công nghiệp khác nhau. Hãy cùng Vinaprint khám phá trong bài viết này nhé!
Xem thêm thông tin tại: decal trang trí trung thu bình thạnh
tem niêm phong là gì
Tem niêm phong là gì?

Tem niêm phong là gì?

Tem niêm phong là một công cụ bảo mật quan trọng được sử dụng để đảm bảo tính toàn vẹn của các đối tượng như hộp, bao bì hoặc thiết bị. Tem niêm phong được thiết kế để chống lại việc truy cập trái phép, những sự thay đổi không được phép, hoặc bất kỳ tác động nào khác có thể gây thiệt hại hoặc xâm phạm quyền lợi của các bên liên quan.

Tem niêm phong chủ yếu được sử dụng để bảo vệ chống lại việc xâm phạm và gian lận. Khi tem niêm phong được sử dụng, nó tạo ra một phương thức đảm bảo rằng một vật phẩm nào đó không bị can thiệp trong quá trình vận chuyển, lưu trữ hoặc chuyển giao. Khi tem niêm phong bị phá vỡ hoặc bị hủy, nó cho thấy rằng có sự can thiệp không được phép và có thể đưa ra cảnh báo cho người nhận.

Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng của các kích thước khổ giấy phổ biến
Có thể bạn quan tâm: Bật mí địa chỉ in tem dán bảo hành điện thoại chất lượng, giá rẻ
Có thể bạn quan tâm: Size danh thiếp chuẩn nhất trong in ấn

Đọc thêm: In tem nhãn mỹ phẩm: Kỹ thuật tinh tế tạo nên sự chuyên nghiệp

Kỹ thuật in tem niêm phong

Tem niêm phong là gì? Kỹ thuật in loại tem này ra sao? Kỹ thuật in tem niêm phong có sự đa dạng và phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau. Dưới đây là một số kỹ thuật in tem niêm phong phổ biến:

In tem niêm phong bằng công nghệ in nhiệt

Công nghệ in nhiệt sử dụng nhiệt độ cao để truyền mực từ ribbon in lên bề mặt của tem niêm phong. Quá trình in này tạo ra các dấu chữ, ký hiệu hoặc mã vạch chống giả, đồng thời làm kín bề mặt tem. In tem niêm phong bằng công nghệ in nhiệt đảm bảo tính ổn định và chống mờ của các thông tin có trên tem.

tem niêm phong là gì
Tem niêm phong được in bằng công nghệ nhiệt

In tem niêm phong bằng công nghệ in laser

Công nghệ in laser sử dụng tia laser tạo ra các dấu chữ, hình ảnh hoặc mã vạch trên tem niêm phong. Quá trình in bằng laser tạo ra những kết quả in rõ nét, chống mờ và khó làm giả. Công nghệ in laser cũng cho phép in các mẫu tem phức tạp và các tính năng bảo mật như mã số dạng QR hoặc mã vạch 2D.

In tem niêm phong bằng công nghệ in UV

Công nghệ in UV sử dụng ánh sáng tử ngoại để khô nhanh mực in và tạo nên các dấu chữ, biểu đồ hoặc mã vạch trên tem niêm phong. In tem niêm phong bằng công nghệ in UV tạo ra các mẫu in chống trái phép, khó làm giả và có khả năng chống nhăn, chống nước cùng chống mài mòn.

In tem niêm phong bằng công nghệ in phun mực

Công nghệ in phun mực sử dụng việc phun mực từ các vòi phun lên bề mặt tem niêm phong. Quá trình in này tạo ra các dấu chữ, hình ảnh hoặc mã vạch với độ chính xác cao. In tem niêm phong bằng công nghệ in phun mực cho phép tùy chỉnh nhiều màu sắc và các chi tiết in phức tạp, đồng thời cung cấp tính năng chống mờ và chống làm giả.

Blog liên quan: Vinaprint – in các loại menu chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý

Bạn đã biết nên in tem niêm phong ở đâu?

Tem niêm phong là gì? In tem niêm phong ở đâu? Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ in tem phong, In tem decal sữa uy tín thì không thể bỏ qua Vinaprint:
  • Hoạt động từ Tháng 9/2010 Xưởng in Vinaprint cung cấp giải pháp in tem, decal, bao bì, sách báo.
  • Số lượng nhân viên: >60 người (Cả khối VP và khối SX)
  • Với hơn 50.000 đơn hàng được thực hiện với hơn 1.800 khách hàng.
  • Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế & in ấn: Ấn phẩm bao bì, ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm truyền thông.

Hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng, cùng với sự sáng tạo, cải tiến không ngừng nghỉ Vinaprint tự tin sẽ mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho bạn bằng một thái độ cầu thị với một tinh thần trách nhiệm cùng với sự chuyên nghiệp.

tem niêm phong là gì
Tem niêm phong tại Vinaprint

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về “Tem niêm phong là gì? Bảo mật và xác thực trong từng chi tiết”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, in tem nhãn giá rẻ tại hóc môn cùng những bài viết liên quan khác.

Có thể bạn quan tâm: Size card visit tiêu chuẩn thông dụng nhất hiện nay
Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp đầy đủ thông tin về lịch xé bạn không nên bỏ qua

Có thể bạn quan tâm: Catalogue là làm gì? Điểm đặc trưng cơ bản về Catalogue