Các loại túi bảo vệ môi trường được sử dụng phổ biến hiện nay

Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp thiết được cả thế giới quan tâm. Do đó, việc sử dụng các loại túi bảo vệ môi trường là một hành động góp phần giúp Trái Đất “xanh, sạch, đẹp”. Cùng Vinaprint tìm hiểu các loại túi thân thiện với môi trường đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu về các loại túi bảo vệ môi trường

Các loại túi thân thiện với môi trường được hiểu là những loại túi được sản xuất từ những vật liệu như bông, vải, giấy,… có khả năng phân hủy sinh học trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, những loại túi này có khả năng tái chế và sử dụng được nhiều lần nhằm hạn chế rác thải mỗi ngày.

Chính vì những đặc điểm này mà các loại túi bảo vệ môi trường ngày càng phổ biến trong đời sống. Ngoài việc giảm tác động đến môi trường, việc sử dụng loại túi này còn giúp tiết kiệm chi phí. Hiện nay, rất nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng chính sách sử dụng các loại túi bảo vệ môi trường nhằm thay đổi thói quen sử dụng túi nilon.

Các loại túi bảo vệ môi trường được sử dụng phổ biến hiện nay

Túi giấy

Chúng có thể dùng để tái chế sau khi sử dụng, an toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Thông thường, túi giấy sẽ phân hủy hoàn toàn sau 1 đến 3 tháng.

Túi giấy thường được sử dụng để đựng thức ăn, thực phẩm chế biến sẵn. Hiện này, rất nhiều nhà hàng sử dụng túi giấy do chi phí in ấn rẻ, tiết kiệm chi phí. Do đó, túi giấy là sự lựa chọn tuyệt vời cho túi nilon.

 các loại túi bảo vệ môi trường

Túi giấy là sản phẩm đang được tin dùng hiện nay vì đẹp, dễ phân hủy

Túi vải không dệt

Như tên gọi thì loại túi này được làm từ các loại vải không dệt. Loại túi này có độ bền cao, chịu lực tốt, an toàn, dễ sử dụng và an toàn với sức khỏe người dùng.

Với những tính năng này thì túi vải không dệt được tái chế nhiều lần bằng cách giặt sạch và gấp gọn sau mỗi lần sử dụng. Thời gian phân hủy của loại túi này từ 3 đến 4 năm. Bên cạnh đó, loại túi này còn rất đa dạng mẫu mã với nhiều hình ảnh và màu sắc khác nhau.

 các loại túi bảo vệ môi trường

Túi vải không dệt giúp hạn chế tình trạng xả rác thải và túi nilon ra môi trường

Túi canvas

Trong danh sách các loại túi bảo vệ môi trường chắc chắn phải có sự góp mặt của túi canvas. Túi canvas được làm từ cây đay. Trong quá trình sản xuất, loại túi này không hề sử dụng bất kì hóa chất tạo màu hay thuốc tạo trắng. Do đó, khi phân hủy sẽ không gây ô nhiễm môi trường.

Túi canvas rất bền khi có tuổi thọ lên đến 5 năm. Do đó, chúng có thể được tái chế để sử dụng nhiều lần. Ưu điểm lớn của túi canvas là nhiều mẫu mã và thiết kế đa dạng cho người dùng lựa chọn. Quá trình in ấn cũng rất tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

các loại túi bảo vệ môi trường 

Túi canvas có nhiều mẫu mã để lựa chọn, dễ sử dụng và tái sử dụng nhiều lần

Túi nilon tự hủy

Khi tìm hiểu về các loại túi bảo vệ môi trường thì không thể bỏ qua túi nilon tự hủy. Hiện nay, loại túi này được ứng dụng sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Túi nilon tự hủy được sản xuất từ bột cà phê, cám bắp, khoai tây,… và không sử dụng bất kì loại hóa chất nào. Quá trình in cũng được sử dụng nguyên liệu hữu cơ nên thời gian phân hủy từ 2 đến 3 tháng. Loại túi này có độ bền chắc chắn, dẻo dài cùng giá thành vô cùng rẻ.

 các loại túi bảo vệ môi trường

Túi nilon tự hủy là giải pháp tuyệt vời giúp loại bỏ túi nilon ra khỏi cuộc sống

Địa chỉ cung cấp các loại túi bảo vệ môi trường chất lượng, giá tốt nhất

Nếu bạn vẫn biết nên mua loại túi nào để bảo vệ môi trường và đảm bảo chất lượng thì hãy đến với Vinaprint. Đến với cửa hàng, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về túi giấy bảo vệ môi trường kèm theo đó là giá cả phải chăng và chất lượng vô cùng tốt.

Bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm về các loại túi bảo vệ môi trường được dùng nhiều hiện nay. Đừng quên ghé Vinaprint để mua được nhiều sản phẩm về các loại túi và cùng chung tay bảo vệ môi trường nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *