Catalog là gì

Catalog là thuật ngữ được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay nhưng không phải ai cũng nắm được Catalog là gì. Vai trò của Catalog như thế nào? Để hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như các ứng dụng của Catalog trong cuộc sống, đừng bỏ lỡ các nội dung bên dưới đây.

Catalog là gì?

Catalog hay còn được viết là Catalogue, được hiểu là tài liệu quảng cáo của một đơn vị hay một nhà sản xuất nào đó nhằm giới thiệu các sản phẩm của mình với khách hàng. Thiết kế Catalog sẽ bao gồm cả hình ảnh, giá và đoạn mô tô chi tiết về từng sản phẩm, giúp khách hàng có thể nắm được mọi thông tin.

Vì vậy sản phẩm này được sử dụng phổ biến nhất là để tra cứu thông tin về các sản phẩm mà mình đang quan tâm của một đơn vị nào đó. Thời lượng của một cuốn Catalog sẽ giao động khoảng 16 đến 20 trang. Nếu số lượng chỉ khoảng 4-6 trang thì sẽ được gọi là tờ gấp sản phẩm hoặc Brochure.

Đọc thêm: kinh nghiệm in hộp giấy

Catalog là gì
Catalog là gì?

Có thể bạn quan tâm: Cách làm túi giấy đựng quà

Vai trò của catalog như thế nào?

Catalog mang đến rất nhiều lợi ích trong việc quảng bá sản phẩm của một công ty, doanh nghiệp nào đó. Trong đó cụ thể nhất là các vai trò:

  • Catalog là mắt xích quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh sản phẩm, mang lại sự tiện dụng cao. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin các sản phẩm mà mình đang quan tâm một cách nhanh chóng.

  • Catalog giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, phù hợp với mọi nhu cầu của các khách hàng hiện nay.

  • Một cuốn catalog hoàn thiện cũng sẽ giúp các đơn vị, doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình, để lại ấn tượng và sự tin tưởng tuyệt đối trong lòng khách hàng.

Hữu ích: túi giấy đựng quà ngày tết

Phân loại catalog hiện nay

Hiện nay có 2 loại catalog phổ biến nhất là catalog in ấn và catalog online để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Trong đó mỗi loại sẽ có đặc điểm như sau:

Catalog in ấn

Theo các nghiên cứu có thể thấy các thiết kế catalog in thường mang lại hiệu quả vượt trội hơn so với rất nhiều các ấn phẩm quảng cáo hiện nay. Trong đó có thể thấy các thiết kế catalog thường có dạng các cuốn sách, có hình ảnh, thông tin rõ ràng, khá dễ nhìn, dễ đọc, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Catalog là gì
Catalog in ấn

Blog liên quan: decal dán bảng

Bên cạnh đó catalog cũng mang lại hiệu quả cao hơn trong việc tăng nhận diện thương hiệu, đảm bảo quảng bá hình ảnh sản phẩm tốt nhất. Một cuốn catalog cũng sẽ thân thiện, dễ gần với người dùng hơn so với nhiều ấn phẩm quảng cáo khác.

Catalog online

Khi công nghệ số ngày một số phát triển thì nhu cầu sử dụng catalog online thay cho catalog in ấn cũng phát triển mạnh mẽ hơn. Vì vậy đã có không ít công ty bắt tay vào việc thiết kế catalog online để quảng bá sản phẩm của mình.

Các thiết kế catalog hiện nay thường được lưu dưới dạng PDF để gửi khách hàng một cách dễ dàng nhất. Lợi thế của catalog online là không bị giới hạn về nội dung, tiết kiệm chi phí in ấn và chia sẻ cho khách hàng một cách dễ dàng.

Catalog là gì
Catalog online

Tìm hiểu thêm: In Menu – Thực đơn

Có thể bạn quan tâm: Kích thước bộ ấn phẩm văn phòng chuẩn nhất hiện nay?
Có thể bạn quan tâm: Những điều về quảng cáo tại điểm bán có thể bạn chưa biết
Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc hanger quảng cáo là gì

Hướng dẫn thiết kế catalog hiệu quả nhất

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ catalog là gì, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo hướng dẫn thiết kế catalog sao cho hiệu quả nhất.

  • Màu sắc phù hợp

Màu sắc chủ đạo của catalog cần phải phù hợp với sản phẩm. Tùy theo mặt hàng mà bạn đang muốn quảng bá để lựa chọn một tone màu mang lại hiệu quả tiếp thị cao nhất.

  • Hình ảnh

Hình ảnh trong catalog cần phải đảm bảo độ nét cao với nguồn sáng ổn định, phông nền có thể thay đổi để làm nổi bật hình ảnh. Cân nhắc việc sử dụng các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp.

  • Tạo sự nhất quán

Khi thiết kế catalog bạn cần phải đảm bảo tuân thủ các thiết kế nhận diện thương hiệu từ bố cục, màu sắc cho đến hình ảnh.

Catalog là gì
Thiết kế catalog đẹp

Có thể bạn muốn biết: các loại khổ giấy

  • Chất liệu catalog

Bạn có thể lựa chọn giấy đa năng hoặc giấy nền trơn để thiết kế các ấn phẩm này tùy theo nhu cầu của mình.

  • Phần mô tả

Quan tâm: poster quảng cáo thuốc

Các nội dung mô tả cần phải đảm bảo có sự thu hút, tính chính xác để kêu gọi được khách hàng mua sản phẩm.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về “Catalog là gì”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, in catalog giá rẻ cùng những bài viết liên quan khác.

Có thể bạn quan tâm: Poster quảng cáo sách – Sự kiện ra mắt sách cho tác giả
Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm poster bằng powerpoint cực đơn giản
Có thể bạn quan tâm: Bìa catalogue đẹp – chìa khóa thành công thu hút người đọc!

Blog liên quan: Tổng quan về in ấn bao bì sản phẩm tại Vinaprint

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *