Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì

Hồ sơ năng lực công ty thường được hiểu là bộ hồ sơ cung cấp thông tin về chủ thể kinh doanh. Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì? Vai trò của hồ sơ năng lực như thế nào đối với sự phát triển của công ty. Tất cả sẽ được Vinaprint làm rõ trong các nội dung bên dưới đây.

Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực công ty (Profile công ty) là loại tài liệu quan trọng mà mỗi công ty đều cần phải có. Tài liệu này sẽ được sử dụng trong việc giới thiệu tổng quan về công ty với các đối tác hoặc khách hàng của mình. Hồ sơ năng lực công ty thường sẽ cung cấp các thông tin về bộ máy hoạt động, hoạt động kinh doanh cũng như các sản phẩm mà công ty đang phát triển.

Theo đó các khách hàng cũng như đối tác sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về công ty và đưa ra các quyết định hợp tác hay bất cứ hành động nào đó. Một hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp, hấp dẫn sẽ tạo được hình ảnh tốt nhất cho công ty cũng như sự tín nhiệm của đối tác, khách hàng dành cho công ty đó.

Hồ sơ năng lực công ty là gì

Đọc thêm: Vina Print – công ty in ấn hàng đầu

Vai trò của hồ sơ năng lực như thế nào đối với công ty

Vậy vai trò của hồ sơ năng lực công ty là gì? Có thể thấy hồ sơ năng lực công ty đóng một vai trò rất quan trọng trong mỗi công ty. Trong đó cụ thể:

 • Giúp gây ấn tượng với khách hàng, đối tác

Hồ sơ năng lực công ty được xem là hình ảnh tổng quát nhất về mỗi một công ty, doanh nghiệp nào đó. Thông qua bộ hồ sơ này có thể nhìn thấy được cách thức hoạt động và tiềm năng của mỗi một đơn vị.

 • Sử dụng để tham gia thầu dự án

Hồ sơ năng lực công ty cũng có thể được sử dụng để “chính phiến” trong các thương vụ làm ăn, giúp thuyết phục được khách hàng hoặc đối tác kí kết hợp đồng.

 • Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Hồ sơ năng lực công ty cũng có thể được hiểu là tài liệu giới thiệu về công ty nên chúng thường được sử dụng để người đọc có thể nắm bắt được mọi thông tin cần biết về một doanh nghiệp hay một công ty nào đó.

Vai trò của hồ sơ năng lực công ty

Xem thêm: Những điều cần biết khi lựa chọn công ty in ấn

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Trong hồ sơ năng lực công ty thường sẽ bao gồm các nội dung chính như:

Thư ngỏ

Thư ngỏ sẽ là lời chào hỏi thay cho người chịu trách nhiệm cao nhất trong một công ty/ doanh nghiệp. Lời văn cần phải thể hiện được sự trang trọng mà vẫn thân tình.

Giới thiệu công ty

Trong phần giới thiệu công ty, hồ sơ năng lực sẽ cần phải nêu được các thông tin chính như tên công ty, lĩnh vực đang hoạt động, lịch sử phát triển của công ty, phương châm hoạt động, tầm nhìn – sứ mệnh hay giá trị cốt lõi. Dưới cùng cần để các thông tin liên hệ để đối tác tiện theo dõi.

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

 

Năng lực công ty

Trong phần năng lực công ty cần phải có 3 nội dung chính bao gồm:

 • Năng lực nhân sự: Sơ đồ tổ chức bộ máy nhân sự trong công ty, doanh nghiệp.

 • Năng lực sản xuất: Các dây chuyền sản xuất, máy móc thiết bị hay sản phẩm trực tiếp của công ty.

 • Năng lực tài chính: Khả năng tài chính hiện tại của công ty.

Thành tích đạt được

Nêu các thành tích, dự án hay giấy khen, bằng khen của công ty để đạt được sự tin tưởng của khách hàng và đối tác.

Đọc thêm: Công ty cung cấp dịch vụ in túi giấy giá rẻ quận 8

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty cần lưu ý gì

Sau khi đã nắm được hồ sơ năng lực công ty gồm những gì, bạn cũng nên tìm hiểu một vài lưu ý quan trọng như sau:

 • Để mở đầu Profile công ty bạn nên bắt đầu với những thông tin cơ bản về doanh nghiệp để người đọc có thể nắm được các thông tin tổng quát trước. Sau đó mới đi vào các phần chi tiết hoạt động sau.

 • Trong hồ sơ năng lực công ty luôn phải thể hiện được rõ ràng lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp đó để các đối tác hay khách hàng có thể nắm được nhanh chóng.

Lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực

 

 • Trong các phần báo cáo nên sử dụng những con số chính xác, không sử dụng các từ ước lượng để tăng thêm tính thuyết phục đối với khách hàng, đối tác của mình.

 • Nên ưu tiên sử dụng hình ảnh, biểu đồ để hồ sơ trở nên rõ ràng, dễ tiếp cận nhất.

 • Bố cục hồ sơ năng lực công ty cần phải đảm bảo tính khoa học, rõ ràng, dễ hiểu, không nên chồng chéo các đề mục với nhau.

Trên đây là các thông tin để bạn có thể nắm được hồ sơ năng lực công ty gồm những gì cũng như ý nghĩa của tài liệu này như thế nào. Hy vọng với những thông tin mà Vinaprint cung cấp sẽ giúp cho bạn nắm được các thông tin cần thiết để hoàn thiện hồ sơ năng lực cho công ty của mình. Và bạn đừng quên theo dõi website của Vinaprint để tiếp tục khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về ” Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì“. Hãy tới ngay với Vinaprint để tìm hiểu thêm về những dịch vụ in ấn, in profile công ty chuyên nghiệp cùng nhiều thông tin in ấn khác.

Xem thêm: Đa dạng dịch vụ in ấn chất lượng tại công ty in Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *