Catalogue là làm gì? Điểm đặc trưng cơ bản về Catalogue

Các bạn liệu đã biết Catalogue là làm gì? Đây là cách thức giúp khách hàng hiểu rõ về thông tin của 1 sản phẩm nào đấy, là nhu cầu thiết kế mà bất kể doanh nghiệp nào cũng cần làm…Vậy nên hãy cùng Vinaprint tìm hiểu về Catalogue là gì nhé!

Catalogue là làm gì?

Catalogue là làm gì? Catalogue (hay còn gọi là Catalog) là 1 cuốn tài liệu, ấn phẩm được phân phối qua những hệ thống cửa hàng hay gmail công ty. Thiết kế Catalogue sẽ gồm có hình ảnh và những phần miêu tả thông tin cụ thể về 1 sản phẩm hay dịch vụ của công ty đó.

catalogue là làm gì
Các bạn liệu đã biết Catalogue là làm gì?
Có thể bạn quan tâm: Poster quảng cáo sách – Sự kiện ra mắt sách cho tác giả
Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm poster bằng powerpoint cực đơn giản
Có thể bạn quan tâm: Bìa catalogue đẹp – chìa khóa thành công thu hút người đọc!

Đọc thêm: In tem nhãn mỹ phẩm: Kỹ thuật tinh tế tạo nên sự chuyên nghiệp

Vai trò của Catalogue

Thiết kế catalogue với mục đích chính là để các sản phẩm và dịch vụ hiện được cung cấp bởi doanh nghiệp nào đấy được hiểu hơn từ khách hàng, đối tác. Bởi chất lượng về nội dung, hình ảnh cũng như việc in ấn ngày được nâng cao đáng kể, catalogue hiện trở thành 1 trong các công cụ hỗ trợ vô cùng quan trọng cho toàn bộ thị trường bán hàng nói chung.

Mọi người hay ví thiết kế catalogue tương tự như thiết kế logo, name card. Đấy là 1 công cụ giúp tập trung cho tính nhận diện thương hiệu hiệu quả nhất. Với người làm trong lĩnh vực marketing sẽ hiểu chính xác vai trò quan trọng của 1 cuốn catalogue sẽ tác động như thế nào tớ  thương hiệu cũng như cải thiện kết quả trong kinh doanh.

Một cuốn catalogue đạt chuẩn yêu cầu phải đáp ứng được 2 yếu tố:

 • Thiết thực: Catalogue cần mang tới sự  mạch lạc, dễ hiểu cho người xem

 • Thu hút: Bao gồm hình ảnh, nội dung hay, giấy sử dụng chất lượng, bố cục hiện đại mạch lạc, rõ ràng,..

Cấu tạo của Catalogue

Catalogue là làm gì? Một cuốn catalogue sẽ được kết hợp từ nhiều thành phần. Một số thành phần sẽ dùng như ảnh bìa trước, bảng nội dung, bìa sau. Mọi thành phần khác tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm:

 • Ảnh bìa trước

 • Trang mô tả, quảng cáo

 • Bảng nội dung, mục lục

 • Các trang: Thông tin, hình sản phẩm, dịch vụ

 • Trang cuối: Quảng cáo và ghi chú

 •  Ảnh bìa sau

catalogue là làm gì
Một cuốn catalogue sẽ được kết hợp từ nhiều thành phần

Blog liên quan: Vinaprint – in các loại menu chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý

Các định dạng chính của Catalogue

Sẽ có 2 định dạng chính được lưu ý khi làm ra 1 cuốn catalogue để hợp với mục đích dùng của khách hàng.

Catalogue in ấn

Catalogue là làm gì? Mọi thiết kế catalogue in đểu đạt hiệu quả vượt cao hơn so với những ấn phẩm quảng bá khác. Các ưu điểm dưới đây sẽ giúp mọi người dễ hình dung hơn:

 • Tăng cao tính ?nhận diện thương hiệu

 • Thân thiện với người đọc

 • Dễ đọc tìm hiểu

Catalogue online

Hiện nay có không ít những doanh nghiệp chỉ dùng nền tảng digital để tạo và phân phối catalogue với mục đích quảng cáo sản phẩm.

Thiết kế catalogue online sẽ được xuất bản dưới ở dạng PDF, giúp nhanh chóng gửi tới khách hàng hơn. Ưu điểm của loại này là không lo giới hạn về số trang và chi phí phân phối cũng thấp. Ngoài ra, việc chia sẻ cũng như quảng bá catalogue cũng dễ hơn, mọi người chỉ cần upload nó lên trang page của công ty mà thôi. Yếu điểm của loại này sẽ là khả năng tương tác trực tiếp cho người xem thấp hơn so với catalogue in ấn.

catalogue là làm gì
Thiết kế catalogue online sẽ được xuất bản dưới ở dạng PDF

Mẹo thiết kế Catalogue Cơ bản

Hình ảnh

Catalogue cần dùng những hình ảnh mang độ nét cao cùng ánh sáng, phông nền tùy biến khi có thể. Mọi người nên dùng độ phân giải 300dpi cho ảnh. Suy nghĩ kỹ lưỡng khi lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh để giúp hình ảnh của dịch vụ, sản phẩm được thu hút nhất có thể.

Tạo sự nhất quán trong thiết kế

Catalogue là làm gì? Catalogue là 1 sản phẩm nằm ở hệ thống nhận diện thương hiệu. Người xem sẽ nhận được brand chỉ từ hình ảnh, màu sắc dịch vụ, sản phẩm, nếu catalogue được thiết kế đồng nhất với hình ảnh thương hiệu.

Cân nhắc chất liệu dùng cho catalogue

Mọi người có 2 sự lựa chọn – giấy đa năng hay giấy nền trơn để tạo ra catalogue. Giấy đa năng sở hữu lợi thế là nhẹ nhàng để đem đi, còn giấy nền trơn thì lại có yêu điểm dễ bảo vệ cho catalogue và sở hữu độ bền cao hơn.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về “Catalogue là làm gì? Điểm đặc trưng cơ bản về Catalogue”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, in catalog giá rẻ cùng những bài viết liên quan khác.

Có thể bạn quan tâm: Một số lưu ý về brochure mỹ phẩm có thể bạn chưa biết
Có thể bạn quan tâm: Bật mí những yêu cầu về mẫu catalogue giới thiệu công ty ấn tượng

Có thể bạn quan tâm: Tem niêm phong là gì? Bảo mật và xác thực trong từng chi tiết