Ép kim là gì ? In nhũ là chi? Lời giải đáp là đây…!

Nếu bạn là người ngoại đạo, không làm trong lĩnh vực thiết kế in ấn hay trong những công ty in tem nhãn tphcm thì bạn sẽ thắc mắc không biết ép kim, in nhũ là gì? Hôm nay ngẫu hứng chia sẽ cho các bạn luôn, hổng giấu giếm gì…

Ép kim

Ép kim là là một quy trình công nghệ trong ngành sản xuất kim loại. Nó được sử dụng để tạo ra các sản phẩm kim loại có hình dạng phức tạp và chi tiết cao bằng cách áp dụng lực ép lên vật liệu kim loại. Quá trình này thường được thực hiện bằng cách đặt vật liệu kim loại giữa hai khuôn ép và áp dụng áp lực cao để làm nó chảy và chuyển hình dạng theo khuôn ép. Ép kim được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ô tô, hàng không, điện tử và nhiều ngành công nghiệp khác.
>>Để dễ hình dung hơn, minh họa hình luôn nè..(Có mấy mẫu ép kim name card )

ep-kim-namecard-depep-kim-name-card-vinaprint

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm giúp xem hình ảnh trước trong Illustrator , photoshop, corel
Có thể bạn quan tâm: Quy trình thiết kế in ấn
Có thể bạn quan tâm: Tầm vóc của vinaprint

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm thiết kế menu nhà hàng

Các ứng dụng của ép kim

Ép kim có nhiều ứng dụng quan trọng trong các ngành công nghiệp. Trong ngành ô tô, quá trình ép kim được sử dụng để tạo ra các bộ phận như khung xe, cánh cửa, mâm xe và nhiều chi tiết khác. Ép kim cũng được sử dụng trong ngành hàng không để sản xuất các bộ phận máy bay, như cánh máy bay, đường ống nhiên liệu và hệ thống điều hòa không khí. Ngoài ra, ép kim còn được áp dụng trong ngành điện tử để tạo ra các bộ phận như vi mạch, ốc vít và các thiết bị điện tử nhỏ gọn.

– In nhũ là gì?

In nhũ là một quy trình in ấn đặc biệt được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng sáng bóng và lấp lánh trên bề mặt vật liệu in. Quá trình in nhũ thường được thực hiện bằng cách áp dụng một lớp vật liệu nhũ lên bề mặt vật liệu in và sử dụng nhiệt độ và áp lực để kết hợp chúng lại. Khi áp dụng áp lực, lớp vật liệu nhũ sẽ chảy và kết dính vào bề mặt vật liệu in, tạo ra hiệu ứng sáng bóng và lấp lánh.

>>>Minh họa hình luôn mẫu in nhũ name card

in-nhu-vang-vinaprint.vnin-nhu-bac-vinaprint.vn

Tìm hiểu thêm: XƯỞNG IN TÚI GIẤY GIÁ RẺ TẠI HÓC MÔN – Vinaprint – Dịch vụ in ấn của người Việt

Các ứng dụng của in nhũ

In nhũ có rất nhiều ứng dụng trong ngành in ấn và sản xuất. Nó được sử dụng để tạo ra các sản phẩm như bao bì, nhãn mác, thiệp cưới, sách và nhiều sản phẩm khác. Các sản phẩm in nhũ thường có vẻ ngoài sang trọng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Hiệu ứng sáng bóng và lấp lánh của in nhũ giúp tạo nên một sự khác biệt và độc đáo cho sản phẩm in. Ngoài ra, in nhũ còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác như mỹ phẩm, rượu bia và sản phẩm công nghiệp để tạo ra bao bì và nhãn mác hấp dẫn.

– So sánh giữa ép kim và in nhũ..

  • Về chi phí nhé: Ngang tầm giá nhau.
  • Tốc độ thì in nhũ nhanh hơn ép kim
  • Chất lượng thì ép kim đẹp hơn, chắc hơn, nữa, khi ép kim, thành phẩm có độ lún nhất định trông chuyên nghiệp hơn.

Tóm lại, in nhũ nhanh nhưng không đẹp bằng ép kim.
Ta có thể chọn lựa các loại ép kim, in nhũ khác nhau. Thông dụng nhất là màu vàng golden và màu bạc silver, bên cạnh đó còn có rất nhiều màu như màu xanh, màu đỏ, mày trắng camay, màu tím …

Kết luận

Ép kim và in nhũ là hai quy trình công nghệ quan trọng trong ngành sản xuất và in ấn. Ép kim được sử dụng để tạo ra các sản phẩm kim loại có hình dạng phức tạp và chi tiết cao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong khi đó, in nhũ tạo ra hiệu ứng sáng bóng và lấp lánh trên bề mặt vật liệu in, tạo nên sự khác biệt và thu hút sự chú ý của khách hàng. Cả hai quy trình này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm chất lượng và hấp dẫn trong ngành công nghiệp và in ấn.

Đây là bảng màu ép kim để bạn chọn lựa
bang-mau-ep-kim

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về ” Ép kim là gì ? In nhũ là chi? Lời giải đáp là đây…!”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, in folder cùng những bài viết liên quan khác.

Có thể bạn quan tâm: DesignBold là gì? DesignBold có ảnh hưởng đến dân thiết kế hay không?
Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn in thiệp cưới 3D cho đám cưới ấn tượng

Đọc thêm: Túi giấy – sản phẩm thiết yếu cho mọi lĩnh vực kinh doanh – Vinaprint – Dịch vụ in ấn của người Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *