Giấy Ford là gì? Tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của giấy Ford

Ngành sản xuất giấy đang trở thành một ngành phát triển đáng chú ý tại Việt Nam, với sự nổi trội đáng kể. Điều này bắt nguồn từ nhu cầu ngày càng tăng về sử dụng giấy, đặc biệt là giấy tái chế, trong việc sản xuất các sản phẩm khác. Giấy in, giấy photo, giấy bao bì, giấy name card… đã trở thành một phần không thể thiếu tại nhiều địa điểm. Trong bài viết này, Vinaprint xin giới thiệu một loại giấy quen thuộc nhưng ít được biết đến với cái tên – giấy ford. Vậy giấy ford là gì hãy cùng tìm hiều nhé!

Giấy ford là gì?

Giấy ford, hay còn được gọi là giấy fort, là một trong những loại giấy in phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên, ít người biết đến tên gọi khoa học của nó. Chính xác, giấy ford được gọi là Woodfree Uncoated Paper (viết tắt là WFU). Đây là một loại giấy không được tráng phủ, do đó bề mặt của nó có độ nhám nhẹ và không có độ trắng sáng. Đặc biệt, giấy ford đã được loại bỏ một số chất như lignin và chất nhựa, giúp giấy không bị ố vàng theo thời gian.

Giấy ford là một loại giấy trắng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp in ấn, phổ biến tại các công ty, trường học, tiệm photocopy… Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để sản xuất sách vở, báo chí, giấy ghi chú và nhiều ứng dụng khác.

giấy ford là gì

Giấy ford phổ biến hiện nay

Phân biệt các loại giấy ford

Giấy ford kem

Giấy ford được sản xuất trong nhiều màu sắc khác nhau và màu kem là một trong những màu phổ biến nhất. Giấy ford kem có màu sắc tinh tế, vô cùng sang trọng mà không gây mỏi mắt. Chính vì thế, loại giấy này thường được ưu tiên sử dụng để in sách và báo chí.

Ngoài ra, giấy màu kem cũng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng để làm sổ tay, sổ ghi chú hoặc nhật ký. Đặc biệt, giấy ford kem cũng rất phổ biến trong công nghệ làm bao bì và túi giấy. Chúng không chỉ đơn giản và đẳng cấp, mà còn có chi phí thấp và thân thiện với môi trường.

giấy ford là gì

Giấy ford kem

Giấy ford 80

Đây là loại giấy ford có trọng lượng 80 gram, tức là mỗi mét vuông của giấy nặng 80 gram. Giấy ford có định lượng từ 60, 70, 80, 90, 100, đến 120. Giấy ford 80 gram thường được sử dụng để làm tập giấy kích thước A4 hoặc A5 để in các tài liệu thông thường.

giấy ford là gì

Giấy ford 80

Giấy ford 250

Mẫu giấy ford này có trọng lượng 250 gram. Đây là một loại giấy khá dày, thường được sử dụng làm giấy tiêu đề trong bảng báo giá, hợp đồng hoặc các tài liệu quan trọng cho công ty. Giấy tiêu đề này đóng vai trò quan trọng, thường được in logo và thể hiện hình ảnh của công ty, vì vậy thường được lựa chọn làm từ giấy ford. Ngoài ra, giấy ford 250 cũng được sử dụng để làm các bằng khen và giấy khen.

giấy ford là gì

Giấy ford 250

Giấy ford trắng

Giấy ford trắng là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất trong các loại giấy ford. Màu trắng là màu thông dụng nhất trong hoạt động in ấn. Mỗi ngày, hàng ngàn công ty lớn nhỏ trên khắp đất nước tiêu thụ một lượng giấy ford khổng lồ cho hoạt động in ấn. Đại đa số tài liệu, sách và giấy vở mà mọi người sử dụng đều là loại giấy màu trắng. Đặc biệt, giấy ford trắng cũng được sử dụng để làm bì thư và card visit.

giấy ford là gì

Giấy ford trắng

Giấy ford 100

Tương tự như các loại giấy ford đã được đề cập, giấy ford 100 có trọng lượng 100 gram mỗi mét vuông. Giấy ford 100 cũng thường được lựa chọn sử dụng trong hoạt động in ấn tại các cửa hàng photocopy hoặc công ty.

giấy ford là gì

Giấy ford 100

Ưu điểm của giấy ford

Giấy ford vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với những người đã sử dụng nó:

  • Với màu sắc vừa phải và không chói mắt, giấy ford rất thuận tiện cho việc đọc và viết.
  • Bề mặt nhám và không lem mực của nó giúp cho hoạt động in ấn dễ dàng và hiệu quả.
  • Sự đa dạng về màu sắc, kích thước và độ dày cung cấp nhiều lựa chọn cho người dùng.
  • Công ty sản xuất giấy đã đáp ứng nhu cầu lớn bằng việc cung cấp nhiều kích thước khác nhau và giấy ford cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích in ấn khác nhau như thiệp mời, hóa đơn, thông báo,…

Kết luận

Tóm lại, giấy ford không chỉ là một vật liệu in ấn thông thường, mà còn là một công cụ quan trọng và đa năng trong việc truyền tải thông tin và tạo nên sự chuyên nghiệp trong các hoạt động kinh doanh và gia đình. Với tính linh hoạt, tiện ích và khả năng tương thích cao, giấy ford tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực in ấn và thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Vậy bài viết trên đã nói cho bạn biết rõ hơn giấy ford là gì?” và với những thông tin trên bạn có thể tìm kiếm cho mình một loại giấy phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *