Hé lộ 3 phương pháp in hình lên túi vải phổ biến hiện nay

Công nghệ in ấn ngày càng phát triển đa dạng, và hiện có 03 phương pháp in hình lên túi vải phổ biến. Cùng Vinaprint tìm hiểu các phương pháp đó ngay sau đây!

Nhấp vào đây để biết thêm: decal trang trí trung thu quận tân bình

Tìm hiểu chi tiết 03 phương pháp in hình lên túi vải phổ biến hiện nay

Tìm hiểu 03 phương pháp in hình lên túi vải

Túi vải vừa xinh xắn vừa đáng yêu được xem là phụ kiện của các bạn gái sử dụng để đi làm, đi chơi. Tuy nhiên, không nhiều người biết về các phương pháp in ấn để tạo ra những chiếc túi như vậy. Có ba phương pháp chính để in hình lên túi vải là: In lụa, in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số, mỗi phương pháp có những đặc điểm riêng và được áp dụng cho từng loại sản phẩm cụ thể. Cùng tìm hiểu chi tiết các kỹ thuật ngay sau đây!

In lụa

Phương pháp in này là một trong những kỹ thuật in truyền thống từ lâu. In lụa dựa trên nguyên lý mực thấm qua lưới, tạo ra hình ảnh in trên bề mặt vải bằng cách sử dụng một mặt lưới đã được bịt kín bằng hóa chất. Quá trình in sẽ bắt đầu bằng việc căng một tấm lụa mỏng như khung thêu lên một khung gỗ.

Phương pháp này cho phép in với số lượng lớn. Tuy nhiên, màu sắc không tươi tắn và yêu cầu nhiều công đoạn chuẩn bị và in. Phương pháp này thường làm thủ công, vì vậy công suất sản xuất thấp và phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như tay nghề của thợ in. Túi vải in lụa là lựa chọn phổ biến để quảng bá thương hiệu và thường được sử dụng trong các sự kiện hội nghị hoặc dự án cộng đồng lớn.

 in hình lên túi vải
Kỹ thuật in lụa đã có từ rất lâu trước đó

In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một kỹ thuật in đặc biệt, yêu cầu môi trường nhạy cảm nhiệt. Ban đầu, hình ảnh được in lên màng nhạy cảm nhiệt hoặc giấy, sau đó áp dụng nhiệt độ cao để chuyển hình ảnh lên túi vải. Phương pháp này phù hợp để in diện tích nhỏ và lớn.

In hình lên túi vải bằng kỹ thuật in chuyển nhiệt mang lại hình ảnh sắc nét, bền màu và ít bị bong tróc. Nó cung cấp khả năng tái tạo màu sắc chính xác. Điều tuyệt vời là bạn không cần đầu tư vốn lớn, vì chi phí đầu tư thấp và không yêu cầu trình độ cao, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình in ấn.

Nhấp vào đây để khám phá thêm: lợi ích khi sử dụng túi giấy đựng quà tết
Nhấp vào đây để khám phá thêm: danh thiếp cá nhân

Tuy nhiên, hạn chế của in chuyển nhiệt là hiệu quả chỉ tốt nhất khi in trên túi vải có màu sáng, cần sử dụng file hình ảnh gốc và giá thành in ấn khá cao.

 in hình lên túi vải
In chuyển nhiệt giúp màu sắc hình ảnh sắc nét hơn

In ống đồng

Phương pháp này được sử dụng để in hình lên túi vải không dệt nhiều lớp. Đầu tiên, sử dụng tấm đồng lõm truyền thống để chuyển hình ảnh lên các màng. Sau đó, áp dụng kỹ thuật xử lý phân lớp bằng cách dán phim ghi ảnh vào vải không dệt. Phương pháp này cho phép in nhiều màu sắc quy mô lớn. Ưu điểm của kỹ thuật này bao gồm hình ảnh chất lượng cao, quá trình sản xuất tự động và nhanh chóng, khả năng chịu nước và độ bền cao. Có hai lựa chọn hoàn thiện là mờ hoặc bóng, trong đó lựa chọn bóng mang lại sự bền vững hơn.

Tham khảo thêm tại liên kết sau đây: hộp quà tết sài gòn

 in hình lên túi vải
Quá trình in ống đồng tự động và nhanh chóng

Một số các lưu ý khi in hình lên túi vải bạn nên biết

Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng bạn cần ghi lại trước khi tiến hành in hình lên túi vải:

  • Lựa chọn vải phù hợp: Để đảm bảo sự bền vững của quá trình in ấn, việc chọn lựa một loại vải phù hợp với mục đích và loại mực in là vô cùng quan trọng.
  • Chọn mực in thích hợp: Để đảm bảo chất lượng và độ sắc nét của in ấn, việc lựa chọn mực in phù hợp là yếu tố không thể thiếu. Thông thường, mực in nước và mực in chuyển nhiệt là những loại mực phổ biến được sử dụng cho túi vải. Mực in nước thích hợp cho các công việc in đơn giản, trong khi mực in chuyển nhiệt mang lại kết quả tốt hơn cho những yêu cầu in ấn đặc biệt.
  • Lựa chọn máy in phù hợp: Để có được chất lượng in ấn tốt nhất, việc sử dụng máy in chuyên dụng là điều cần thiết. Điều này đảm bảo rằng quá trình in trên vải được thực hiện với độ chính xác và độ tin cậy cao.
  • Thử nghiệm trước khi in số lượng lớn: Để đảm bảo chất lượng in và sự bền vững của sản phẩm, nên thực hiện việc thử nghiệm trên một số mẫu túi vải trước khi in số lượng lớn. Thông qua việc này, ta có thể kiểm tra và đánh giá chất lượng in ấn, đồng thời đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng được yêu cầu và mong đợi của khách hàng.
Đừng bỏ lỡ thông tin này: in hộp pizza
Đừng bỏ lỡ thông tin này: dịch vụ in túi giấy đựng quà tặng
 in hình lên túi vải
Một số lưu ý cần biết trước khi in hình lên túi vải

Kết luận

Vinaprint đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về 03 phương pháp in hình lên túi vải được sử dụng phổ biến trong thời đại ngày nay. Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc túi vải đẹp và độc đáo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như đáp ứng các yêu cầu in ấn của bạn. Đừng ngần ngại, khám phá thêm về dịch vụ in túi vải của chúng tôi ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *