Lựa chọn hình ảnh khi thiết kế túi giấy

Chất lượng của một mẫu thiết kế phụ thuộc phần nhiều vào hình ảnh được đưa lên. Túi giấy cũng vậy. Nhiều thương hiệu lựa chọn đơn sắc và text để tối giản hóa gần như toàn bộ chiếc túi giấy thương hiệu của mình, nhưng chúng ta nên biết rằng, không phải thương hiệu nào cũng có thể áp dụng được điều đó. Hầu hết điều này chỉ thích hợp cho những “ông lớn” ngành thời trang, ví dụ Channel hay Dior vậy. Còn lại, những thương hiệu nhỏ luôn phải tạo ra hình ảnh riêng để tạo sự ấn tượng cho chiếc túi giấy của mình.

Vậy thì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem, việc lựa chọn hình ảnh để thiết kế lên túi giấy sẽ có gì đặc biệt cần lưu ý?

Hình ảnh trên túi giấy

Hình ảnh ở đây bao gồm rất nhiều dạng, đó có thể là logo, có thể là hình ảnh công ty, doanh nghiệp, hình ảnh trừu tượng, khối họa tiết thiết kế, ảnh minh họa, tượng trưng… Tuy nhiên trong đó, logo chính là hình ảnh gần như bắt buộc cần có khi tiến hành thiết kế túi giấy.

Cụ thể hóa các mẫu hình ảnh này, chúng ta có thể kể đến thiên nhiên, con người, động vật, thực vật, đồ vật, hoặc thậm chí chỉ là một hình ảnh trừu tượng mang tính nghệ thuật mà không phải cá nhân nào cũng có thể nắm bắt được hết ý nghĩa. Việc lựa chọn các hình ảnh này để thể hiện trên bề mặt túi sẽ còn tùy thuộc rất nhiều vào đặc điểm của đơn vị khách hàng đặt thiết kế và in ấn sản phẩm, hoặc nếu không có yêu cầu nào đặc biệt, các hình ảnh sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên, và đương nhiên sẽ thông qua sự kiểm duyệt của khách hàng trước khi được chính thức đưa vào in ấn trở thành sản phẩm.

Màu sắc cho hình ảnh

Mỗi khách hàng có một yêu cầu riêng về vấn đề màu sắc hình ảnh lựa chọn này. Đó có thể là đơn sắc, có thể là 2 – 3 màu đơn giản, nhưng cũng có thể là đa dạng màu sắc, rực rỡ và nổi bật, điều này sẽ còn phụ thuộc nhiều vào tính chất sản phẩm hoặc đặc điểm cá tính của công ty, doanh nghiệp đặt in túi giấy.

Nói riêng về vấn đề bảo vệ bản quyền túi, thì những đơn vị lớn muốn sản phẩm thiết kế của mình được bảo vệ, hạn chế việc các đơn vị khác sử dụng lại hình ảnh, thiết kế thì có thể đăng ký bản quyền. Tuy nhiên với các doanh nghiệp nhỏ hoặc các cửa hàng nhỏ lẻ thì có lẽ điều này cũng không cần quá quan trọng.

Có thể bạn quan tâm: Các bước dán decal cửa kính chi tiết và cực đơn giản
Có thể bạn quan tâm: Các lợi ích khi sử dụng túi giấy xi măng chất lượng cao
Có thể bạn quan tâm: Tại sao nên in túi giấy để sử dụng trong đời sống?

Cách dùng hình ảnh in trên túi giấy

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về ” Lựa chọn hình ảnh khi thiết kế túi giấy”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, túi giấy đựng yến sào cùng những bài viết liên quan khác.