Những ý tưởng thiết kế banner đẹp, độc lạ, hiệu quả nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế banner độc đáo, hiệu quả thu hút nhiều người xem cho chiến dịch truyền thông 2023? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những ý tưởng thiết kế mới lạ, đẹp cho banner của doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Đọc thêm: In tem logo

Trước khi tìm hiểu về một số nguồn ý tưởng thiết kế banner, bạn cần hiểu rõ về loại ấn phẩm này. Nói một cách đơn giản, banner là những biểu hiệu quảng cáo ngoài trời, trên website hoặc mạng xã hội. Mục đích chính của chúng dùng để thu hút người xem chú ý đến các ấn phẩm truyền thông về sản phẩm, dịch vụ hoặc một sự kiện nào đó.

Hiện nay, banner có ba hình thức thường được sử dụng, bao gồm:

Thứ nhất, banner báo, tạp chí: Đây là loại banner thường được sử dụng dưới hình thức quảng cáo trên báo giấy, tạp chí hoặc các loại ấn phẩm cầm tay khác.

Thứ hai, banner đường phố: Đối với loại banner này, bạn sẽ thường nhìn thấy chúng được treo trên các ngã ba, ngã tư lớn với mục đích thu hút sự chú ý của người đi đường. Vì thế, banner của bạn phải gây ấn tượng ngay lập tức với nội dung dễ hiểu và hình thức bắt mắt, sinh động.

Thứ ba, banner Online: Đây được coi là hình thức banner quảng cáo phổ biến nhất hiện nay bởi sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của internet. Loại hình thức này thường xuất hiện trên các trang web lớn, trang mạng xã hội hoặc thậm chí các báo điện tử. Mục đích của banner online thu hút người xem click vào nội dung hiển thị để dẫn đến một trang đích nào đó.

ý tưởng thiết kế banner
Ba loại banner phổ biến hiện nay
Có thể bạn quan tâm: Tư vấn giá in hiflex phù hợp nhu cầu
Có thể bạn quan tâm: Các loại bạt in quảng cáo ngoài trời phổ biến hiện nay
Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm tờ rơi quảng cáo hấp dẫn khách hàng mục tiêu

Tổng hợp các nguồn ý tưởng thiết kế banner đẹp và độc đáo 2023

Banner là một hình thức truyền thông hiệu quả giúp các doanh nghiệp, cá nhân truyền tải được những thông tin mà mình muốn. Vậy các nguồn ý tưởng thiết kế banner nào sẽ mang đến sự chú ý lớn chi các chiến dịch truyền thông 2023.

Tìm hiểu: tem bể

Trang mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của kinh tế, các trang mạng xã hội đang trở thành kênh truyền thông hiệu quả mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp, cá nhân. Bên cạnh đó, hầu hết các hoạt động quảng cáo qua banner của doanh nghiệp đều hiển thị trên các mạng xã hội lớn như facebook, twitter, instagram…Chính vì vậy, bạn có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng thiết kế banner cho từng ngành nghề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm ý tưởng banner trên Pinterest với hàng trăm mẫu thiết kế độc đáo và được update liên tục.

ý tưởng thiết kế banner
Nguồn ý tưởng thiết kế dồi dào từ mạng xã hội

Quan tâm: túi giấy đựng rượu

Kinh nghiệm sáng tạo của bản thân

Một nguồn ý tưởng sẵn có mà bạn nên tận dụng đó chính là từ các kinh nghiệm sáng tạo của bản thân trong quá trình thiết kế banner. Với vốn kinh nghiệm sẵn có, bạn chỉ cần cải thiện nó dần theo thời gian bằng cách đăng tải những ý tưởng banner lên các cộng đồng thiết kế. Sau đó, bạn hãy xem phản ứng của mọi người như thế nào để từ đó hoàn thiện bản kỹ năng.

Còn nếu bạn là một newbie “mới cứng” trong ngành thiết kế, bạn có thể đăng ký các khoá học để biết thêm về bố cục trình bày một ý tưởng thiết kế sao cho hiệu quả.

ý tưởng thiết kế banner
Ý tưởng thiết kế banner từ kinh nghiệm của bản thân

Blog liên quan: bế thành phẩm là gì

Tham khảo nguồn sáng tạo từ đối thủ

Cuối cùng, nếu bạn quá bí ý tưởng và deadline đang đến gần, hãy tham khảo các thiết kế banner của các đối thủ cùng ngành, đặc biệt là từ các ông lớn. Thường một banner được hoàn thiện sẽ có cả một ekip đằng sau thực hiện các việc nghiên cứu để đưa ra các ý tưởng thiết kế thu hút và phù hợp.

Do đó, việc tham khảo các ý tưởng thiết kế banner từ công ty đối thủ sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều thứ từ bố cục, màu sắc đến cách mà họ truyền tải thông điệp. Từ đó, bạn có thể ứng dụng chúng vào các ấn phẩm banner sao cho phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu.

ý tưởng thiết kế banner
Đối thủ cạnh tranh là nguồn ý tưởng thiết kế nhanh chóng, hiệu quả

Hữu ích: in túi giấy giá rẻ ở đâu tây hồ

Kích thước của các loại banner phổ biến

Sau khi đã có các ý tưởng thiết kế banner, bạn cần lựa chọn kích thước sao cho phù hợp.

  • Banner ngoài trời: Đây loại banner thường ở dạng ngang và thường có kích thước: 100cm x 500cm, 100cm x 600 cm và 100cm x 800cm
  • Banner trong nhà: Loại banner này thường sử dụng dưới dạng standee đứng hoặc các poster nên thường có kích thước 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm, 80cm x 220cm.
  • Banner đường phố: Với địa điểm dựng đa dạng, kích thước của loại banner này thường là 1 x 4 mét hoặc 0.8 x 3 mét, dọc là 0.6 x 1.6 mét hoặc 0.8 x 1.8 mét hoặc 0.8 x 2 mét.
  • Banner online: Đối với website, kích thước dành cho vị trí leader board là 728 x 90 px, conf với giao diện kích thước màn hình sẽ là 800 x 600. Với website hai cột, banner 300 x 100px và 300 x 250px sẽ là kích thước tối ưu. Đối với mạng xã hội, kích thước của banner trên hai kênh phổ biến là facebook và instagram lần lượt là 1280 x 682px và 1200 x 1200px.
Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ in tờ rơi 2 mặt tại Vinaprint
Có thể bạn quan tâm: In hóa đơn 2 liên tại dịch vụ in ấn Vinaprint

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế banner đẹp, chất lượng nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế banner đẹp, chất lượng, hãy đến với Vinaprint. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế đa lĩnh vực, đơn vị này sẽ cung cấp các mẫu thiết kế banner phù hợp theo yêu cầu của bạn. Với đội ngũ nhân viên thiết kế được đào tạo bài bản, đầy sáng tạo, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ thiết kế banner cũng như ấn phẩm truyền thông tại đây.

Banner là một ấn phẩm truyền thông giúp thu hút khách hàng chú ý tới các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Do đó, một ý tưởng thiết kế banner bắt mắt sẽ là công cụ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng. Nếu có nhu cầu thiết kế in ấn các ấn phẩm truyền thông, hãy liên hệ với Vinaprint để được tư vấn nhé.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về “Những ý tưởng thiết kế banner đẹp, độc lạ, hiệu quả nhất 2023”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, chi phí in standee cùng những bài viết liên quan khác.

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước standee đứng

Thiết kế poster quảng cáo sách

Thiết kế background quảng cáo

Nếu bạn có nhu cầu in túi giấy đựng bánh trung thu, cùng Vinaprint truy cập và tìm hiểu thông tin địa chỉ uy tín chất lượng nhất nhé!