Size card visit tiêu chuẩn thông dụng nhất hiện nay

Card visit là một trong những vật dụng quan trọng trong việc giới thiệu thông tin cho đối tác. Vậy card visit là gì? Size card visit tiêu chuẩn được sử dụng hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng Vinaprint tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nếu như bạn quan tâm: bánh trung thu biên hoà

Card visit là gì?

Card visit (hay danh thiếp) là một tấm card nhỏ ghi thông tin liên lạc của một người hoặc tổ chức. Nó thường bao gồm tên, chức vụ, công ty, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và thông tin liên hệ khác của chủ sở hữu.

size card visit
Card visit được in đầy đủ thông tin doanh nghiệp của bạn

Các loại card visit phổ biến hiện nay bao gồm:

Tóm lại, card visit có vai trò quan trọng trong việc xác nhận danh tính, giao tiếp kinh doanh, quảng bá thương hiệu và tạo cơ hội kết nối với người khác. Ngoài ra card visit còn cung cấp cả thông tin về ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Vinaprint – in các loại menu chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý
Có thể bạn quan tâm: Tem niêm phong là gì? Bảo mật và xác thực trong từng chi tiết
Có thể bạn quan tâm: Tem bảy màu là gì? Địa chỉ in tem 7 màu uy tín nhất

Size card visit tiêu chuẩn

Cùng tìm hiểu xem size card visit hình chữ nhật và hình vuông chuẩn nhất hiện nay như thế nào ngay sau đây nhé!

Kích thước của card visit hình chữ nhật

Card visit hình chữ nhật thường được làm với 2 kích thước như sau:

  • 90×54 mm = 3,5x 2,12 inch =  255×155 pixel

  • 90×50 mm = 3,5×2 inch = 255×140 pixel

size card visit
Card visit hình chữ nhật

Đây là 2 kích thước được chọn để in phổ biến nhất hiện nay. Size card visit này phù hợp với các loại hộp đựng name card và các loại ví tiền tại Việt Nam. Ngoài ra, với kích thước như vậy việc cất giữ và bảo quản cũng dễ dàng hơn, đồng thời giảm giá chi phí khi in số lượng lớn.

Bạn có thể tùy ý thiết kế theo chiều đứng hoặc chiều ngang, dựa theo nhu cầu sử dụng hoặc sở thích cá nhân. Khi thiết kế cần chú ý về thẩm mỹ và đầy đủ thông tin.

Size card visit hình vuông

Nếu bạn thích sự đặc biệt, hay cần có card visit hình vuông thì bạn có thể tham khảo kích thước 5x5cm hoặc 6x6cm. Kích thước này đảm bảo cho sự nhỏ gọn và sang trọng của danh thiếp, hiện tại thì card hình vuông cũng là lựa chọn của rất nhiều công ty và doanh nghiệp hiện nay.

size card visit
Card visit hình vuông

Thiết kế trên size card visit hình vuông không có quá nhiều điểm khác biệt với hình chữ nhật. Tuy nhiên bạn có thể sáng tạo hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn với những họa tiết trên danh thiếp.

Ngoài ra thì font chữ cũng ảnh hưởng nhiều đến thiết kế. Do đó cần lựa chọn kích thước card sao cho phù hợp, đồng thời tăng khả năng tương phản giúp tấm card của bạn nổi bật và ấn tượng nhất trong mắt đối tác.

Đọc thêm: Size danh thiếp chuẩn nhất trong in ấn

Cách lựa chọn size card visit phù hợp

Để lựa chọn size card visit phù hợp nhất với nhu cầu của mình, bạn có thể tham khảo một số bước như sau:

Xác định mục đích sử dụng card visit: Đầu tiên, hãy xác định rõ mục đích sử dụng card visit của bạn. Bạn cần biết liệu card visit sẽ được sử dụng để chia sẻ thông tin liên hệ cá nhân, đại diện cho doanh nghiệp hay có mục đích khác.

size card visit
Xác định mục đích sử dụng card

Xem xét cách thiết kế và trình bày nội dung: Xem xét các yếu tố về thiết kế như logo, hình ảnh, thông tin liên hệ và các chi tiết khác mà bạn muốn có trên card visit. Điều này sẽ giúp bạn xác định rõ khối lượng thông tin và không gian cần thiết.

Nắm rõ yêu cầu và xu hướng của ngành hoặc khu vực: Tùy thuộc vào ngành nghề hoặc vùng địa lý mà bạn hoạt động, có thể có những yêu cầu hoặc xu hướng đặc biệt về kích thước card visit. Nghiên cứu và tìm hiểu những yêu cầu này để đảm bảo rằng card visit của bạn phù hợp và chuyên nghiệp.

size card visit
Thiết kế card visit phù hợp với ngành nghề

Kiểm tra khả năng in ấn và chi phí sản xuất: Trước khi quyết định về kích thước cuối cùng, hãy liên hệ với nhà in ấn để tìm hiểu về khả năng in ấn và các chi phí liên quan.

Có thể bạn quan tâm: Tem bảo hành tròn được sử dụng như thế nào?
Có thể bạn quan tâm: Cách chọn địa chỉ nhận in decal nước uy tín

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về “Size card visit tiêu chuẩn thông dụng nhất hiện nay”. Hãy theo dõi Vinaprint để tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ in ấn, in card visit giá rẻ cùng những bài viết liên quan khác.

Có thể bạn quan tâm: Có nên sử dụng nhãn dán máy tính hay không?