Size danh thiếp chuẩn nhất trong in ấn

Khi thiết kế một danh thiếp, size danh thiếp là một yếu tố quan trọng cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Kích thước danh thiếp không chỉ ảnh hưởng đến thiết kế và cách trình bày thông tin, mà còn góp phần tạo nên phong cách riêng cho doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng Vinaprint khám phá các loại kích thước danh thiếp nhé!

Đọc thêm: hệ màu cmyk là gì

Danh thiếp là gì?

Danh thiếp ( hay được gọi là thẻ, name card) là một chiếc thẻ có chứa thông tin của một cá nhân hoặc doanh nghiệp để đưa cho   khách hàng hoặc đối tác. Trên thẻ thường in các thông tin sau: Tên, logo, slogan, chức vụ, số điện thoại, website, email, fax… Với thời đại 4.0 ngày nay, để thuận tiện hơn người ta còn in thêm barcode, mã QR lên thẻ.

size danh thiếp
Danh thiếp giúp bạn trao đổi thông tin với đối tác

Dù bạn đang đảm nhiệm cấp bậc nào thì bạn cũng nên sở hữu cho mình một danh thiếp riêng. Mục đích của việc này sẽ thay lời giới thiệu bạn là ai với đối tác, mình đại diện cho thương hiệu nào và cách thức liên hệ ra sao.

Có thể bạn quan tâm: In sticker
Có thể bạn quan tâm: In túi giấy kraft quận 7 đẹp và chất lượng
Có thể bạn quan tâm: XƯỞNG IN TÚI GIẤY GÍA RẺ TẠI BẠC LIÊU

Có thể bạn quan tâm: Có nên sử dụng nhãn dán máy tính hay không?

Size danh thiếp chuẩn nhất hiện nay

Kích thước danh thiếp trên phần mềm Photoshop

Size danh thiếp chuẩn là 9×5.5 cm = 90×55 mm = 3.5×2 inch. Đây cũng chính là kích thước sau khi in ra thành phẩm. Để có được kích thước này, ở khâu thiết kế file các designer sẽ ăn gian nhiều hơn 1 đơn vị cho cả hai chiều danh thiếp. Như vậy kích thước thực tế của name card trên phần mềm đồ họa sẽ là 9.1×5.5 cm = 91×55 mm = 3.6×2.1 inch.

size danh thiếp
Thiết kế danh thiếp trên Photoshop

Blog liên quan: loại giấy in poster

Size danh thiếp trong khi in offset

Chúng ta vẫn thường sử dụng pixel là đơn vị chuẩn để đo đạc trong Photoshop. Kích thước tính theo pixel sẽ phụ thuộc vào độ phân giải DPI của ảnh (viết tắt từ Pixel Per Inch).

Trong in offset DPI, để đảm bảo chất lượng sản phẩm được in sắc nét, thì nên điều chỉnh độ phân giải danh thiếp trong photoshop là 300DPI. Nếu để DPI quá cao file cần thêm nhiều dung lượng để chuyển file, điều này làm mất nhiều thời gian hơn. Một điều cần lưu ý nữa là không được để độ phân giải thấp hơn 96 DPI.

size danh thiếp
Thành phẩm danh thiếp sau khi in

Tìm hiểu thêm: hộp giấy đựng tinh dầu

Dưới đây là bảng size danh thiếp theo pixel trong phần mềm thiết kế photoshop:

Độ phân giải

Size danh thiếp

Size danh thiếp đã bù xén

96 DPI

340×200

345×210

150 DPI

530×320

540×330

300 DPI

1060×630

1075×660

600 DPI

2120×1270

2150×1320

Lưu ý khi thiết kế danh thiếp theo kích thước

Khi thiết kế danh thiếp theo kích thước, có một số lưu ý quan trọng bạn nên cân nhắc:

Đảm bảo độ phân giải hình ảnh: Khi tạo danh thiếp trong Photoshop, hãy đảm bảo độ phân giải hình ảnh đủ cao để đảm bảo chất lượng in ấn tốt. Độ phân giải thường được đo bằng pixel/inch (dpi) và nên đạt ít nhất 300 dpi để có kết quả in ấn sắc nét.

size danh thiếp
Hình ảnh sắc nét, chất lượng cao

Quan tâm: giấy decal màu

Giữ lề an toàn: Để tránh việc các phần quan trọng của thiết kế bị cắt hoặc mất khi cắt thành phẩm, hãy đảm bảo giữ khoảng cách an toàn (bleed) và lề (margin) xung quanh thiết kế của bạn.

Sử dụng không gian màu CMYK: Trong quá trình thiết kế danh thiếp, hãy sử dụng không gian màu CMYK (Cyan, Magenta, Yellow, Black) để đảm bảo sự nhất quán màu sắc khi in ấn. Không sử dụng không gian màu RGB, vì nó thích hợp cho hiển thị trên màn hình.

Có thể bạn quan tâm: XƯỞNG IN TÚI GIẤY GIÁ RẺ TẠI QUẬN 7
Có thể bạn quan tâm: Thiết kế và sử dụng túi giấy trong kinh doanh

Kiểm tra kích thước và tỷ lệ: Trước khi gửi file thiết kế, hãy kiểm tra lại tỷ lệ và size danh thiếp để đảm bảo rằng nó phù hợp với yêu cầu và tiêu chuẩn in ấn.

size danh thiếp
Đảm bảo kích thước và tỷ lệ hoàn hảo

Chọn font phù hợp: Khi chọn font cho danh thiếp, hãy chọn những font rõ ràng, dễ đọc và phù hợp với phong cách và thương hiệu của bạn. Đồng thời, đảm bảo rằng kích cỡ font đủ lớn để dễ đọc khi in ấn.

Có thể bạn muốn biết: name card độc đáo

Kiểm tra lại thông tin: Trước khi in ấn, hãy kiểm tra kỹ thông tin trên danh thiếp như tên, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email để đảm bảo không có sai sót.

Danh thiếp là một công cụ quan trọng trong giao tiếp và xây dựng mạng lưới kinh doanh. Việc lựa chọn size danh thiếp phù hợp, bạn có thể tạo ấn tượng đáng nhớ với đối tác và quảng bá thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn danh thiếp, in tem nhãn tại hóc môn, túi giấy đựng bánh mì hãy liên hệ ngay với Vinaprint để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Tìm hiểu thêm: Size card visit tiêu chuẩn thông dụng nhất hiện nay

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ trang trí trung thu giá rẻ bình chánh, Vinaprint trân trọng giới thiệu đến bạn địa chỉ uy tín chất lượng. Cùng chúng tôi truy cập để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.